Cách làm bánh bò hấp thơm béo

0
1113

Chia sẻ công thức làm đơn giản và những lưu ý để bạn có được mẻ bánh bò hấp ngon tuyệt, thơm béo đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

Bột bánh

  • 1, 5 chén bột gạo
  • ¼ chén bột sắn
  • 1, 5 chén nước
  • vài giọt vani
  • 1 chén nước cốt dừa
  • ¾ chén đường
  • Nước cốt lá dứa

Men

  • ¼ chén nước ấm
  • 1 muỗng cà phê men khô
  • ½ muỗng cà phê đường

Nước cốt dừa

  • ½ chén nước
  • 1 chén nước cốt dừa
  • ¼ chén đường
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • 1 muỗng canh nước
  • Dầu ăn, mè rang

Cách làm

Cách làm bánh bò hấp thơm béo

Cách làm bánh bò hấp thơm béo

  • Cho men khô, đường vào 1/4 ly nước ấm trong 10 phút cho men nở.
  • Cho bột gạo, bột sắn, đường, vani, 1 chén nước vào trộn đều. Thêm hỗn hợp men vào bột, khuấy đều.
  • Bọc nilon lại, để cho bột nghỉ ít nhất 90 phút cho bột nở.
  • Trong khi chờ bột nghỉ bạn chuẩn bị nước cốt dừa.
  • Trong một cái chảo nhỏ, cho 1  chén nước cốt dừa, ½ chén nước và ¾ chén đường vào khuấy đều để hòa tan sau đó tắt bếp, để ở nhiệt độ phòng.
  • Sau khi bột tăng lên, thêm nước cốt dừa vừa nấu vào trộn đều, rồi lược hỗn hợp qua rây 1 lần cho mịn.
  • Chia bột làm 2 phần bằng nhau. 1 phần cho thêm nước cốt lá dứa đậm đặc vào trộn đều.
  • Phết 1 lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, sau đó rót bột bánh bèo vào khuôn, cho vào nồi hấp đã được để lửa lớn, hấp trong khoảng 5 phút. Thỉnh thoảng mở nắp và lau sạch nước đọng ở nắp nồi hấp. Tắt bếp, giữ nắp thêm 5 phút nữa cho bánh chín hơi rồi mới mở nắp, lấy khay bánh ra.

Cách làm bánh bò hấp thơm béo

Nên để nồi hấp sôi trên lửa lớn ít nhất 10 phút trước khi hấp bánh.

Cách làm bánh bò hấp thơm béo

Để bánh hấp hơi trong lò 5 phút trước khi lấy ra khỏi lò

Cách làm bánh bò hấp thơm béo

  • Bánh bò dọn ăn kèm nước cốt dừa và mè rang rất ngon.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon bánh bò hấp lá dứa, nước cốt dừa siêu ngon.

Cách làm bánh bò hấp thơm béo

Bánh bò dọn ăn kèm nước cốt dừa và mè rang rất ngon.

Những lưu ý để có mẻ bánh bò hấp ngon tuyệt

  • Nên để nồi hấp sôi trên lửa lớn ít nhất 10 phút trước khi hấp bánh.
  • Bạn có thể sử dụng khuôn tart nhỏ cho món bánh này hoặc dùng chén nhỏ đều được. Với chén hay khuôn sứ, thời gian hấp sẽ lâu hơn một chút.
  • Nếu men của bạn không nổi bong bóng sau 10 phút, nó có thể đã hết hạn. Men khô là thành phần quan trọng trong công thức này, vì vậy bạn nên quan sát và kịp thời đổi men trong trường hợp men không hoạt động.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn châm đủ nước vào nồi để bánh hấp đủ trong 1 lần, vì khi bánh cạn nước, quá trình châm nước giữa giai đoạn sẽ làm bánh mất ngon.

Nguồn: atasteofjoyandlove

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here