Bữa sáng cuối tuần độc đáo với món mì ống thịt xông khói

0
42

Nếu bạn chưa biết nấu món gì để đãi gia đình vào cuối tuần này, hãy thử tham khảo món mì ống thịt xông khói mang phong cách ẩm thực châu Âu này nhé!

Nguyên liệu

  • 8 lát thịt xông khói
  • Mì ống/nui (đủ cho 4 người ăn)
  • 5 chén rưỡi nước dùng gà
  • 2 nhánh tỏi
  • 2g măng tây (tùy thích)

Cách làm

Bước 1: Chiên thịt xông khói

Bữa sáng cuối tuần độc đáo với món mì ống thịt xông khói

Chiên xơ thịt xông khói cho giòn thơm

Bạn nên lựa chọn nồi sâu một chút, có thành cao để sau khi chiên thịt, bạn sẽ có thể sử dụng để nấu mì ống với nước dùng gà. Có 2 cách để chế biến thịt xông khói: để nguyên miếng thịt xông khói đem chiên rồi sau đó cắt nhỏ, hoặc ngược lại bạn cắt nhỏ xong mới cho vào chiên (cách này sẽ giúp thịt giòn đều hơn).

Bước 2: Dùng dầu của thịt xông khói phi thơm tỏi

Bữa sáng cuối tuần độc đáo với món mì ống thịt xông khói

Tỏi phi vàng cho dậy mùi thơm

Vớt thịt xông khói ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Đổ bớt lượng dầu trong nồi ra cái chén (tùy vào sở thích về độ béo của mỗi người mà để lại lượng dầu tương ứng). Cho tỏi đã bằm nhỏ (khoảng 2 tép lớn) vào phi thơm rồi tắt bếp.

Bước 3: Bỏ mì ống vào nồi

Bữa sáng cuối tuần độc đáo với món mì ống thịt xông khói

Cho mì còn sống vào nồi tỏi vừa phi

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên rằng nấu mì ống mà không cho nước vậy có chín không? Bạn cứ tiếp tục theo dõi bước tiếp theo nhé! Nhưng trước tiên bạn hãy cho mì ống vào nồi tỏi mới phi thơm đi nhé.

Trong lúc này bạn hãy sơ chế món măng tây bằng cách:

  • Ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước vỏ rồi rửa sạch.
  • Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối.
  • Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo

Bước 4: Thêm nước dùng gà

Bữa sáng cuối tuần độc đáo với món mì ống thịt xông khói

Nấu chín mì bằng nước dùng gà

Cho chén măng tươi đã sơ chế vào nồi cùng mì ống. Đồ nước dùng gà vô nấu cùng trên lửa nhỏ. Với lượng nước này, mì sẽ chín vừa độ không bị nhão hay cứng, măng cũng trở nên giòn ngon vừa tầm. Nêm nếm chút gia vị và đậy vung để mì và măng ngấm gia vị và chín mì. Nấu cho đến khi cạn nước.

Múc ra đĩa, cho phô mai, măng tây, xịt xông khói vào trộn đều.

Bữa sáng cuối tuần độc đáo với món mì ống thịt xông khói

Vị đậm đà của thịt xông khói kết hợp cùng vị béo của sốt và thơm giòn của măng

Món ăn này có hương vị rất đặc biệt từ thịt muối xông khói và nước dùng gà, thêm chút béo ngậy của phô mai, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục.

Vậy là bạn đã có món ngon để thưởng thức cho buổi sáng cuối tuần rồi.

H.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here