Bánh mì phô-mai que

0
257

Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay 1 món ăn vặt mới lạ hoặc cũng có thể nhâm nhi chống đói khi nhà chưa chuẩn bị kịp thức ăn

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho khoảng 40 – 50 que

  • 210g bột mì đa dụng
  • 120g phô mai Gouda mài nhuyễn ( có thể thay bằng parmesan hoặc cheddar )
  • 120g bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • 1 quả trứng gà
  • Nửa muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 2 muỗng cà-phê lá Oregano khô
  • Ngoài ra còn cần thêm nguyên liệu để quét mặt bánh và phủ bánh:
  • 1 cái lòng đỏ trứng đánh tan cùng một ít sữa tươi ( khoảng 2 muỗng canh )
  • 2 muỗng canh mè trắng ( vừng).

Dụng cụ

Lò nướng

Cách làm

Bánh mì phô-mai que

Làm bánh mì que cho bữa sáng

  • Trộn tất cả nguyên liệu lại cho hoà quyện.

Bánh mì phô-mai que

  • Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bánh mì phô-mai que

  • Bật lò nướng 190 độ C chế độ quạt gió. Khay nướng lót giấy nến. Lấy 1/2 bột trong tủ lạnh ra, phủ một ít bột áo và lăn bột thành những dãi dài nhỏ ( không quá to). Đặt bánh lên khay nướng, dùng cọ phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi lên mặt bánh và rắc mè lên trên.

Bánh mì phô-mai que

  • Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chín nâu vàng. Để bánh nguội và thưởng thức.

Bánh mì phô-mai que

  • Chúc mọi người thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here