Tuổi ba mươi của một cô gái chưa chồng đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều…

0
801

Đã có ai thì thầm vào tai bạn và nói rằng: "Thèm ăn một chút cốm xanh bọc trong lá sen xanh mát" chút quà quê Hà Nội mà nguời con Phương Nam phải khao khát đợi chờ qua những chuyến bay. Rồi mình cũng nhận được, chỉ tiếc nó bị ướp lạnh, không sao thêm chút đường nấu chè cái vị thanh mát, ngọt dịu, dẻo thơm không sao diễn tả bằng lời chỉ biết nhấm nháp từng chút một như sợ hương thơm ấy, vị ngon ấy mãi rời xa ta, rời xa cái thưở mười chín đầy khờ khạo lần đầu tiên được thưởng thức cốm!

ecd121963ae13830f31c3b657c6fb0046b472a15.jpg

Hình ảnh minh họa: "Cốm – Món quà mùa thu" (Nguồn: internet)

Sáng nay, mùa thu đến với quần áo trắng tinh khôi là lượt của lũ trẻ hàng xóm tíu tít rộn ràng cắp sách tới trường, nghe đâu đó trong gió có tiếng lá khô rơi xào xạc, cái vị nồng nồng của đất mới sau những cơn mưa, bất chợt thấm đẫm tâm hồn. Bất giác tôi muốn đứng lại, muốn hít hà thêm chút nữa hương sắc chớm đầu thu thay vì vội vã, bon chen, để rồi sau đó lại phải cố luồn lách mình ra khỏi cái guồng máy quen thuộc của cuộc đời mỗi con người.

e1df7e051dfa1b056c5d1fc5c23470069b394d0c.jpg

Chiều nay – một chiều thu hoàng hôn ráng đỏ ửng hồng xa tận chân trời, tôi muốn đắm mình trong thế giới Shangri-la về với Bạc Ba La thần miếu – kho tàng văn hóa trí thức của nhân loại hay đơn giản chỉ là xách balô lên và đi… đi để tìm lại cái không khí mê đọc sách, mê du lịch của mình mặc kệ bạn ba mươi hay bốn mươi tuổi, chưa chồng hay có chồng, ly dị hay kết hôn.

Tôi chỉ muốn trang điểm thật đậm, kẻ mắt thật sâu, diện một chiếc váy thật đẹp, băng qua đường với một đôi giày cao gót và không quên cho mùa thu ngoài kia biết trích dẫn thật dễ thương của blogger Nicky Khánh Ngọc: "Phụ nữ ai cũng có một mùi hương" hay đơn giản là say "no" với tất cả mỹ phẩm chỉ để lại một mình bạn thôi trong cái tiết trời thu đầy lôi cuốn, kích thích, quyến rũ đến lạ kì.

3e3197204b88a9711c00213f1102729395ece1ae.jpg

Hình ảnh minh họa: "Hình ảnh đất nước Nepal – gắn với truyền thuyết Shangri-la " (Nguồn: internet)

Tôi tin rằng, tuổi ba mươi của một cô gái chưa chồng đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều. Hãy cứ: "eat, pray, love" bồng bềnh theo giai điệu "Hello" của Lionel Richie, đi xa đâu đó một vài ngày và biết đâu đấy "Mr Right" của bạn bỗng xuất hiện ngọt ngào như mùa thu vẫn đến khi mùa hạ trôi đi….

"Chào em, Mùa thu!"

Tamsubuon.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here