Mang thai 3 tháng chưa kịp cưới bạn trai đã tai nạn ra đi

0
1186

.

Vì vậy, rất nhanh chóng 2 bên gia đình đã sắp xếp chuẩn bị cho đám cưới chạy bầu. Thế nhưng, mặc dù Ngọc đã có chửa trước, bố mẹ Minh vẫn không hề khinh miệt hay ghét bỏ con dâu, ngược lại nghe tin cô có bầu, họ liền đón về nhà chăm sóc ngay từ trước khi cưới.

Nào ngờ, chỉ còn 5 ngày nữa là đến đám cưới thì chuyện đau lòng xảy ra. Hôm đó, Minh chạy xe đi đưa thiệp mời. Đến đoạn ngã tư thấy 1 đứa bé bán vé số đang bị bảo kê đánh đập dã man vì không có tiền nộp. Minh vội vã chạy tới giúp đỡ, nhưng nói qua lại vài câu chúng liền đánh anh học máu rồi đẩy ra đường. Đúng lúc đó, chiếc xe tải lao tới, vì không kịp tránh nên nó đã đâm sầm vào Minh khiến anh chết tức tưởi dưới bánh xe.

Chuyện Minh bị tai nạn là cú đả kích vô cùng lớn với gia đình anh, đặc biệt là Ngọc. Cô ngồi trước linh cữu của chồng khóc suốt mấy ngày trời khiến bố mẹ chồng nhìn vào thấy xót xa vô cùng.

Hôm đó, sau khi chôn cất con trai xong, mẹ chồng liền lôi trong két ra 200 triệu và nói với Ngọc:

-Giờ thằng Minh đã không còn nữa, con hãy cầm số tiền này đi phá thai rồi làm lại cuộc đời, con vẫn còn trẻ, nên hãy..

Nghe vậy, Ngọc lập tức phản ứng:

-Không, con không phá thai, đây là đứa con duy nhất của anh Minh, tại sao bố mẹ có thể nhẫn tâm như vậy? Hay vì bố mẹ còn 2 người con trai nữa nên không lo không có người nối dõi?

Mẹ chồng vội xua tay:

-Không phải thế, bố mẹ thực sự lo cho con mà, phá thai rồi con sẽ dễ tìm được 1 người chồng mới hơn.

-Không, con không bao giờ làm thế. Nếu bố mẹ muốn đuổi con đi thì con sẽ đi cho bố mẹ hài lòng.

Dứt lời cô ném số tiền xuống đất và kéo vali bỏ đi mặc cho bố mẹ chồng khuyên nhủ thế nào. Thế nhưng, vì không muốn làm khổ bố mẹ đẻ, Ngọc đã bỏ đến 1 nơi khác tự mình sinh con mà không cho họ biết.

10 năm sau, Ngọc trở về dắt theo đứa con tìm đến nhà ông bà nội. Thấy con dâu và cháu trai, mẹ chồng giật mình ngạc nhiên:

-Ngọc..con đã về rồi ư? Con đã đi đâu suốt 10 năm?

pagebttd.jpg

(Ảnh minh họa)

Ngọc ngồi xuống ghế rồi từ tốn nói:

-Con xin lỗi, năm đó vì cú sốc quá lớn, con đã không suy nghĩ thấu đáo mà lớn tiếng với bố mẹ, thực ra con biết bố mẹ chỉ vì muốn tốt cho con nên mới làm thế.

Nói rồi cô kéo đứa con lại gần và nói:

-Chào ông bà nội đi con. Đây mới là ông bà nội thực sự của con.

Bố mẹ chồng Ngọc đồng loạt bật khóc khi nhìn thấy đứa trẻ:

-Con đã làm tốt lắm, con đã nuôi dưỡng con trai tốt thế này, con giỏi lắm. Thế sau này con có đi nữa không?

Khi đó, Ngọc mới chỉ sang ngôi biệt thự bên kia sông:

-Con vừa mua ngôi nhà đó.

Nghe vậy, bố mẹ chồng Ngọc nhìn nhau ngạc nhiên:

-Con có tiền mua ngôi biệt thự triệu đô đó sao?

-Vâng, thỉnh thoảng chúng con sẽ về đây thăm mọi người, nếu bố mẹ muốn thì có thể chuyển sang bên đó ở, con sẽ thuê người dọn dẹp và chăm sóc.

Đến giờ, Ngọc mới kể lại toàn bộ sự việc. Sau khi cô bỏ đến 1 thành phố khác thì gặp được 1 người đàn ông yêu cô thật lòng, gia đình anh rất giàu nhưng anh lại bị vô sinh, vì thế anh yêu quý con trai Ngọc còn hơn con đẻ. Sau khi sinh con xong, anh mở 1 quán ăn cho Ngọc kinh doanh. Dần dần phát triển thành cả chuỗi nhà hàng nổi tiếng.

Biết hết mọi chuyện, mẹ chồng cũ liền bật khóc:

-Cảm ơn trời phật, đúng là ở hiền gặp lành, ngày đó con quyết định giữ lại đứa bé là vì tình yêu nhưng không ngờ có 1 ngày con đã được đền đáp xứng đáng. Thấy con sống hạnh phúc, sung túc như vậy, bố mẹ thực sự mừng cho con.

Ngọc nhìn bố mẹ rồi ôm lấy đứa con mỉm cười mãn nguyện. Cuộc sống của con người, tốt hay xấu sướng hay khổ cũng là do mình mà ra, cứ sống lương thiện thì sẽ không lo bị trời phụ.

Tamsubuon.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here