Chuyên gia Thu Giao: Ghen, không bao giờ là thuốc chữa ngoại tình

0
313

Xem các video đánh ghen hay các câu chuyện ghen tuông, mình thấy rất tội nghiệp, ai hả hê sau khi ghen thì mình không biết, mình chỉ thấy chuyện phô bày vết thương, cơn giận dữ, sự thù oán của một người đàn bà, sẽ khiến cô ấy kg bao giờ xoá được sự căm ghét với chính bản thân mình.

Ghen điên dại, với mình, chính là một cơn bệnh, gần như điên, bệnh này có thể chữa được nếu hiểu biết, có tình yêu thương với bản thân mình. 

Đàn ông khi đã có tình ý với ai, chả bao giờ vì sợ vợ ghen mà sẽ ngừng, sẽ thôi, sẽ chấm dứt. Chỉ một phần rất nhỏ đàn ông dứt khoát, vì mệt, vì chưa đủ thích, chứ nhất định không phải vì sợ bị ghen. 

Ghen, không bao giờ là thuốc chữa ngoại tình, ghen chính là liều thuốc độc tự uống. Khi ghen, ta tự lôi ta vào hố sâu tuyệt vọng, khổ não, chẳng ai có thể giúp thoát ra. 

Thay vì bị lôi phắt vào cơn ghen, hãy thành thật đối diện với chính mình tự hỏi: Mối quan hệ giữa mình và chồng, thực ra, còn gì không? Còn mặn mà ấm áp? Cả hai còn quan tâm còn cần nhau? Còn cứu vãn được? Còn muốn bên nhau cả sau khi chồng hết quan hệ với người khác? Còn tôn trọng? 

Ghen tuông là một liều thuốc độc (Ảnh minh họa)

Đừng nghĩ mọi chuyện chỉ vì một cô gái. Chả bao giờ một mối quan hệ bền chặt âu yếm lại rạn nứt chỉ vì một người khác.

Chỉ khi nguội lạnh, khi đã cạn tình, người thứ 3 mới bắt đầu xuất hiện. Phụ nữ ngây thơ thường nói, vợ chồng vẫn đang yêu nhau, bỗng dưng anh ấy có bồ, thật phi logic biết bao.

Hàng trăm phụ nữ đã nhờ mình giúp, khi họ ở đỉnh điểm của nỗi hoang mang sợ hãi, nỗi đau đớn khổ sở của cơn ghen, thực ra họ chỉ muốn tìm một câu trả lời đơn giản, anh ấy yêu cô ta hay (còn) yêu mình? Họ đều thường có xu hướng chọn một cách ứng xử sau:

Một là không ghen, nếu họ yêu nhau thì cho họ đến với nhau. Mình sẵn sàng chia tay, nhưng không phải bây giờ, vài năm sau, nhất định không để cho họ được đến với nhau dễ dàng thế. 

Hai là trả thù, dùng mọi thứ để cho họ không thể nào hạnh phúc. Ghen đến cùng quyết chiến đến cùng, mang con cái và tài sản ra để giữ chồng. 
Gặp tình địch, đánh ghen, hăm doạ, bắt thề thốt…bôi nhọ, nói xấu, tung bằng chứng ngoại tình để cho chồng quay về xin tha thứ. 

Hoặc là lờ đi, nhịn đi, giả vờ không biết, sống chung cho khi con lớn hoặc khi mình đủ tiền để sống riêng thì ly hôn. Hoặc đi tu, hoặc theo một tôn giáo hay một thú vui nào đấy, cho qua thời gian dông bão. 

Một lựa chọn khác là thay đổi bản thân, cố chiều chồng, cố tỏ ra hạnh phúc, cố trở thành phụ nữ xinh đẹp được chồng yêu. Họ che đậy mọi chuyện, chỉ vì họ quá yếu ớt chấp nhận sự thực. 

Họ có thể héo hon bên trong và bên ngoài trông có vẻ ổn, họ sẽ ứng xử rất kỳ lạ, do mất thăng bằng và mất liên hệ với thực tiễn. 

Họ không biết rằng có một cách ứng xử khôn khéo khác giúp họ thoát ra khỏi tình huống này. Vì phụ nữ thông minh, sẽ không chọn bất cứ phương án nào ở trên.

Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Giao là người thành lập ra G-Lounge​ – Hội quán tuyệt diệu dành riêng cho phụ nữ. Chị đã tổ chức hơn 50 sự kiện tại Hà Nội và TP HCM trong hơn 1 năm qua để giúp phụ nữ sống tích cực hơn, ứng xử thông minh, khôn khéo hơn để thành đạt và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Chị cũng đã xây dựng 1 khóa học online dành riêng cho các nàng dâu với tên gọi Sống chung với mẹ chồng. TÌM HIỂU KHÓA HỌC NGAY TẠI ĐÂY.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here