Vỗ vào lõm khuỷu tay, tuyệt chiêu cứu người thân lên cơn đau tim

0
828

 

Tại Trung Quốc cũng đã xảy ra một số trường hợp thoát chết nhờ việc kịp thời vận dụng bí kíp này, câu chuyện này đã không khỏi xôn xao dư luận một thời gian dài. Đó là về trường hợp một cụ ông 70 tuổi bị lên cơn đau tim trong đám cưới của con gái.

Theo lời kể của các nhân chứng, khi cơ thể cụ ông cứng ngắc, thở rất khó thì một vị khách mời trong đám cưới đã nhanh chóng vỗ mạnh vào phần lõm xuống ở khuỷu tay nạn nhân.

Vài phút sau đó, cụ ông mới dần tỉnh lại và lập tức được đưa vào bệnh viện. Tại phòng hồi sức cấp cứu, bác sĩ có hỏi người nhà: “Ai đã vỗ vào lõm khuỷu tay của bệnh nhân?”

Lạnh khiến cho máu ứ đọng khó lưu thông, gây nên bệnh về tim

Sau khi được người nhà thuật lại tình hình lúc đó, vị bác sĩ này nói: “Vỗ vào đây là đúng, vừa có thể ngăn chặn tắc mạch máu, lại vừa có tác dụng khai thông huyết mạch. Nếu không, chỉ e rằng xe cứu thương chưa kịp tới, tình huống xấu đã xảy ra”.

Câu chuyện cụ ông may mắn được cứu sống nhờ phương pháp vỗ vào chỗ lõm khuỷu tay đã nhanh chóng trở thành chủ đề xôn xao trong giới y học và dư luận nước này.

Kỳ thực, đây là cách cấp cứu đã được cổ nhân Trung Hoa vận dụng từ ngàn đời xưa. Trung y có câu: “Hàn ngưng trí ứ, huyết đi chịu trở”, đại ý là “lạnh khiến cho máu huyết ứ đọng và khó lưu thông”.

Trong y học cổ truyền cho rằng, lạnh khiến cho máu ứ đọng và khó lưu thông. Sự hình thành và loại bỏ các cục máu đông có trong cơ thể tương tự như dầu đậu phộng, kết tủa khi nhiệt độ xuống thấp và tan trở lại khi nhiệt độ tăng lên.

Vỗ liên tục vào hõm khuỷu tay để lưu thông khí huyết

Màng ngoài tim và các dòng năng lượng của tim tại khuỷu tay liên kết trực tiếp với tim. Vì vậy, khi chúng ta vỗ vào hai mạch năng lượng này ở khuỷu tay sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn năng lượng và sau đó là sự lưu thông máu.

Cơ thể bệnh nhân khi đó sẽ ấm lên và toát mồ hôi. Điều đó đồng nghĩa với việc nó sẽ loại bỏ các cản trở lưu thông và giúp lưu thông máu.

Vỗ vào lõm của khuỷu tay hằng ngày giúp chúng ta ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và làm giảm huyết áp. Chúng ta sẽ thấy tần suất cơn đau tim sẽ giảm đi trông thấy.

Bất kì ai cũng có thể thực hiện các kĩ thuật đơn giản này và không cần thông qua các khóa đào tạo. Vỗ vào lõm của khuỷu tay hằng ngày giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và làm giảm huyết áp.

Sau một lúc vỗ trên khuỷu tay sẽ xuất hiện vết bầm tím

Điều đó giúp giảm sự xuất hiện của các cơn đau tim. Quan sát xem bạn có bị bầm tím nơi khuỷu tay sau khi vỗ mạnh vào nó hay không, điều đó cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán liệu bạn có mắc các bệnh về tim hay không.

Độ chính xác của phương pháp chẩn đoán này cao hơn so với việc sử dụng các phương tiện y học hiện đại. Nếu có một vết bầm tím ở khuỷu tay sau khi vỗ, bạn nên tiếp tục vỗ cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ.

Bất kì bệnh về tim nào cũng sẽ được giảm bớt thậm chí là bị loại bỏ. Phương pháp điều trị này được gọi là “làm tan ứ huyết.”

Tiếp tục vỗ vào những mạch năng lượng khác trên cơ thể bạn, hoặc những nơi bị đau khi bạn chạm vào, điều đó có lẽ giúp điều trị một số căn bệnh mà không thể chữa trị được.

Kenhbenhthuoc.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here