Thực hư việc đặt giường ngủ sau bàn thờ, vợ chồng đánh lộn cãi vã, lạnh nhạt gối chăn?

0
1497

Các câu hỏi về kiêng kỵ bàn thờ luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Tử vi phong thủy xin giới thiệu tới các bạn, câu hỏi đầu tiên trong loạt serie Kiêng kỵ cần biết về bàn thờ: Tại sao không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ.

Mong rằng sau khi nhận được lời giải đáp từ chuyên gia phong thủy Phan Vũ Mạnh Đức, quý bạn sẽ thâu nhặt được những kiến thức có ích và chia sẻ thêm với chúng tôi những kiến thức trân quý về phong thủy bàn thờ, phong thủy nhà ở và kiêng kỵ tâm linh:

Câu hỏi:

Thưa chuyên gia,

Vợ chồng tôi mới mua được căn chung cư nhỏ 45 mét vuông ở đường Nguyễn Xiển (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). Vì là chung cư cho người thu nhập thấp nên chỉ có một phòng khách, một ngủ và một vệ sinh.

Chồng tôi lại là con trưởng nên đi đến đâu, dù là ở thuê trọ hay căn nhà mới hiện tại bây giờ đều phải có bàn thờ tử tế.

Sau khi có nhà mới, anh ấy mừng ra mặt, đi đến tận Bắc Giang thỉnh bàn thờ đắt tiền về nhà, tìm thầy chọn chỗ đặt bàn thờ cho đúng phong thủy bàn thờ và kiêng kỵ bàn thờ.

Nên đặt bàn thờ ở đâu để vượng vận gia đình, dễ bề thắp hương tiên tổ, không phạm đại húy đại kỵ là câu hỏi thường trực với mọi gia đình

Quả tình đó là vị trí đẹp, phát tài phát lộc, từ khi đặt bàn thờ ở đó, công việc kinh doanh sàn gỗ của chồng tôi khá lên hẳn. Duy chỉ có điều, ban thờ đặt ở mé phòng khách sát phòng ngủ, giường của vợ chồng tôi lại ốp lưng vào đúng phía sau bàn thờ.

Ban đầu, tôi không để ý, nhưng có người dì họ hàng xa ở quê lên thăm tân gia nói tôi mới biết, tối kị để giường ngủ sau bàn thờ.

Vợ chồng tôi đều còn trẻ, nếu không khéo sẽ hay xảy ra cãi vã, đánh lộn, lâu dần thì lạnh nhạt về mặt tình cảm gối chăn vợ chồng, thậm chí một trong hai người sẽ rời bỏ gia đình đi tu…

Tôi nghe mà ù cả tai, chóng cả mặt và sợ hãi vô cùng. Xin hỏi chuyên gia, có đúng là tuyệt đối không được đặt giường ngủ sau bàn thờ không?

Mai Lan (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội)

Chuyên gia Phan Vũ Mạnh Đức trả lời:

Chào bạn, theo phong thuỷ thì đặt giường ngủ ngay phía sau bàn thờ sẽ dễ gây nên những bất lợi cho quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng. Chúng tôi sẽ lý giải cho bạn từ nhiều cách nhìn, góc độ khác nhau và tư vấn cách hóa giải phù hợp như sau:

Kiêng kỵ bàn thờ theo quan niệm dân gian

Dân gian ta không khuyến khích việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 đến 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ vì những lý do sau:

Nếu đặt giường ngủ tại vị trí đó, vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau; Những người còn độc thân thì khó lập gia đình; Ngoài ra, bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng xảy ra tình trạng lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

Phong thủy dân gian khuyến khích không nên đặt giường ngủ phía sau bàn thờ

Tại sao không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ?

Theo quan niệm dân gian và kiêng kỵ bàn thờ, phong thủy bàn thờ, đặt giường ngủ sau bàn thờ, vợ chồng dễ tranh cãi nhau, tình cảm bất hòa, sứt mẻ

Với trường hợp giường ngủ nằm bên phải hoặc bên trái ở phía sau bàn thờ hai vợ chồng sẽ dễ xảy ra tranh cãi, đôi co thậm chí đánh lộn nhau. Còn nếu chân giường quay về hướng ngay phía sau bàn thờ là một biểu hiện của việc bất kính với thần linh.

Kiêng kỵ bàn thờ, phong thủy bàn thờ dưới góc độ khoa học

Xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình.

Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời.

Với người chưa lập gia đình, ở độ tuổi từ 12 – 60, thường xuyên sống ở phía sau bàn thờ thần Phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường.

Theo đặc điểm sinh lý thì ở vào độ tuổi dưới 12, thường thì trẻ em chưa hình thành tình cảm với người khác giới cũng như chưa hề có ý niệm gì về quan hệ giới tính. Còn những người ở độ tuổi trên 60 là những người đang đi về già, họ đã trải qua mọi giai đoạn phát triển về mặt tâm sinh lý.

Đây là giai đoạn mà nhu cầu tình cảm giảm dần, cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi…

Cách hóa giải khi đặt giường ngủ sau bàn thờ

Dù thế nào đi nữa, tư tưởng và tình cảm của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng về tâm linh, tín ngưỡng.

Do đó đứng từ góc độ kiêng kỵ bàn thờ, tốt nhất là không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.

Để hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên, cách tốt nhất là chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.

Để hóa giải tốt nhất nên chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ

… hoặc tìm vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái

Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ, biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải mái hoặc thành một cái kho để chứa đồ đạc.

Chúc bạn và gia đình sẽ có những lựa chọn ưng ý!

Xem chi tiết khóa học và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn tại đây

Theo Blog tử vi phong thủy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here