Nhật Bản: Đảo đàn ông là di sản thế giới

0
295

Kỳ lạ đảo thiêng cấm cửa nữ giớiCấm phụ nữ ngồi dạng chân sau xe máyParis cấm phụ nữ mặc quần

Kỳ lạ đảo thiêng cấm cửa nữ giới

Kỳ lạ đảo thiêng cấm cửa nữ giới

Cấm phụ nữ ngồi dạng chân sau xe máy

Cấm phụ nữ ngồi dạng chân sau xe máy

Kỳ lạ đảo thiêng cấm cửa nữ giớiĐảo Okinoshima, 3 rạn san hô và các địa điểm liên quan khác ở Tây Nam Nhật Bản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới trong kỳ họp thứ 41 tại Ba Lan cuối tuần qua.

Hòn đảo Okinoshima nằm giữa đảo Kyushu ở Tây Nam Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên. Trên đảo Okinoshima có đền Okitsumiya, được xây dựng từ thế kỷ 17 và là nơi thực hiện các nghi lễ cầu bình an cho thủy thủ.

Nhật Bản: Đảo đàn ông là di sản thế giới - Ảnh 1.

Du khách thăm đền Okitsumiya trên đảo Okinoshima – Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Theo tờ Japan Times, hòn đảo có nguyên tắc nghiêm ngặt về lượng du khách ghé thăm, chỉ khoảng 200 người được phép đến đây mỗi năm. Trang Bangkok Post cho biết du khách nữ bị cấm lên đảo này. Một số quy định khác trên đảo yêu cầu đàn ông phải cởi quần áo, thực hiện nghi lễ tẩy rửa trước khi bước chân lên đảo.

Theo đài BBC, khách du lịch cũng không được phép lấy đi bất kỳ món quà lưu niệm nào hoặc tiết lộ chi tiết về chuyến thăm của họ trên đảo. Khoảng 80.000 vật thể được khai quật trên hòn đảo này được xem là kho báu quốc gia.

Trong khi đó, 4 địa điểm khác được bổ sung theo đề xuất của Nhật Bản bao gồm các ngôi mộ cổ ở mũi phía Bắc đảo Kyushu và hai kiến trúc của đền Munakata Taisha. Quyết định mới nhất của UNESCO hôm 9-7 nâng tổng số di sản văn hóa và thiên nhiên của Nhật Bản lên 21.

Nhật Bản: Đảo đàn ông là di sản thế giới - Ảnh 2.

Đảo Okinoshima. Ảnh: Asahi Shimbun.

Ủy ban di sản UNESCO đã xem xét 33 địa điểm được đề xuất trong cuộc họp thường niên diễn ra tại Ba Lan. Trong số những địa điểm được công nhận là di sản thế giới còn có đền Sambor Prei Kuk của Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 206 km về phía Bắc, và Quận Hồ ở Tây Bắc nước Anh.

Xuân Mai (Theo CNA, Japan Times)

Tin247.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here