Các vết thương bên trong cơ thể sẽ tự lành khi bạn ăn 6 tép tỏi nướng/ngày

0
94

 

Từ hàng ngàn năm trước, con người đã tôn vinh tỏi là “thần dược, chữa được bách bệnh” vì sở hữu vô vàn lợi ích với sức khỏe như phòng chống và chữa cảm cúm, đầy bụng, chống viêm, bệnh dạ dày, ho…

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh, tinh dầu của tỏi có công dụng diệt khuẩn, sát trùng và chống viêm nhiễm.

Tỏi luôn được coi như là thần dược

Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn các vitamin như A, B, C, D, PP, hydratcacbon,… và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như i ốt, canxi, phốt pho, man giê, các nguyên tố vi lượng.

Do vậy, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chất chống oxy hóa giúp khôi phục hoạt động của tế bào trong cơ thể, nâng cao chất đề kháng, giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật trong đó có các bệnh ung thư nguy hiểm.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ có thói quen ăn sống tỏi tươi, tỏi ngâm rượu, tỏi ngâm giấm hay tỏi đen, chứ chưa hề biết “tận dụng” công dụng của tỏi nướng.

Nhưng mọi người mới chỉ biết đến cách làm tỏi thông thường

Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng ăn 6 tép tỏi nướng/ngày, tối thiểu trong vòng 1 tháng, bạn sẽ được hưởng rất nhiều điều tuyệt vời cho sức khỏe.

Đặc biệt, tác dụng sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày.

Tỏi nướng có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể và đưa nó về mức độ an toàn, từ đó ngăn ngừa các căn bệnh do cholesterol cao gây ra như béo phì, rối loạn tim mạch và huyết áp cao.

Thêm vào đó, tỏi nướng còn cải thiện sức khỏe của hệ xương khớp bởi tỏi chứa nhiều canxi. Do nguồn sắt trong tỏi dồi dào, các bệnh liên quan đến máu như thiếu máu cũng được điều trị hiệu quả.

Trong tỏi chứa nhiều sắt nên giúp cải thiện hiệu quả các bệnh xương khớp

Còn các bà mẹ bỉm sữa “rỉ tai” nhau cách chữa ho dứt điểm cho con bằng những tép tỏi nướng. Lấy tầm 3-4 tép tỏi còn nguyên vỏ, nướng cháy vàng.

Sau đó bóc hết phần tỏi cháy đi, cho vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào khoảng 4 thìa nước ấm. Dùng một chiếc thìa để nghiền nát tỏi trong chén ra.

Cho con uống ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Nếu trẻ có thể ăn bã tỏi thì càng tốt. Tỏi nướng có vị bùi, hương thơm dịu, bạn có thể nướng nhiều lưu trữ dùng dần, ăn sống hoặc cho các món salad, đồ nguội, hay các món nướng.

Điều kì diệu sau khi ăn 6 tép tỏi

1 tiếng sau khi ăn tỏi: Trong một giờ đầu tiên, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như bất cứ loại thức ăn nào khác. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được tiêu hóa chậm, từ từ.

Sau 2-4 giờ: Các chất chống ung thư trong tỏi bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn. Chất chống oxy hóa trong tỏi cũng sẽ phát huy tác dụng tối đa lúc này.

Sau vài giờ dùng tỏi nướng bạn sẽ thấy được công dụng

Sau 4-6 giờ: Cơ thể bạn bắt đầu hấp thụ các tinh chất từ tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T của bạn. Tế bào T là các tế bào chống bệnh. Tỏi thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo dưa thừa trong cơ thể.

Sau 6-7 giờ: Tỏi chứa các chất kháng khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ. Nó góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể bạn.

Dùng tỏi thường sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể

Sau 10-24 giờ: Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng này sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng và làm sạch cơ thể trong vòng 24 giờ.

Tỏi có tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe. Tăng cường hệ xương, tăng khả năng miễn dịch, giảm huyết áp, kéo dài tuổi thọ và làm sạch độc tố bên trong cơ thể.

Nó cũng góp phần làm giảm sự mệt mỏi, điều chỉnh cholesterol, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, cải thiện hoạt động hệ xương và chống ốm.

Cách làm tỏi nướng

Cách 1: Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tiếp 6 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi. Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.

Dùng chảo đảo cho tỏi chín vàng là cách làm đơn giản nhất

Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.

Cho lớp dầu ô-liu vào củ tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.

Cho thêm dầu o liu vào nướng để tỏi thơm và dễ ăn hơn

Cách sử dụng

Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa cơm, thời điểm tốt nhất là sau bữa cơm trưa, mỗi lần chỉ cần ăn khoảng 6 tép tỏi và ăn điều hàng ngày. Để cảm nhận được sự “kỳ diệu”, bạn nên ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.

Những người không nên ăn tỏi

Có những người không ăn được tỏi do dị ứng hoặc không tiêu hóa được. Vì vậy, nếu ăn tỏi mà thấy các dấu hiệu như ợ nóng, đầy hơi… thì rất có thể bạn đã bị dị ứng với tỏi, tốt nhất nên ngưng ăn tỏi. Trường hợp dị ứng tỏi nghiêm trọng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những người bị bệnh về mắt, khí sắc kém, thiếu máu, giảm thị lực, ù tai, hoa mắt, mất trí nhớ… không nên ăn quá nhiều tỏi

Một số trường hợp không nên dùng tỏi

Một số thành phần của tỏi khi vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan dễ buồn nôn. Ngoài ra, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến thiếu máu, không có lợi cho việc điều trị bệnh gan.

Người bị bệnh thận ăn các thực phẩm hăng cay như tỏi, ớt cay, đối với người có bệnh nặng hoặc người đang uống thuốc, có khả năng xuất hiện tác dụng phụ rất rõ rệt, không những có thể làm cho bệnh cũ tái phát.

Kenhbenhthuoc.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here