Đặt củ hành vào tai, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả

0
840

1. Đau tai

Bạn bị đau tai và cảm thấy nhức nhối không thể chịu đựng được? Đừng lo, bởi chỉ cần một củ hành là đủ để làm cơn đau phải tan biến. Hành tây có tác dụng kháng viêm và làm suy yếu các vi khuẩn gây ra cơn đau.

Vì vậy, nếu lần tới bạn đau tai, hãy cắt lấy phần lõi ở bên trong củ hành đặt vào tai hoặc nhúng bông vào nước ép hành và chấm vào tai, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu trở lại.

2. Cảm lạnh

Uống một cốc nước hành tây sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn mỗi khi cảm lạnh hay bị cúm. Cách chuẩn bị rất đơn giản: Bạn chỉ cần đun sôi nước, sau đó thả một ít hành xắt nhỏ vào và chờ trong vài phút.

Ngoài ra nhiều người còn chia sẻ kinh nghiệm rằng, đặt một lát hành trên gan bàn chân, nó sẽ kích thích các đầu mút thần kinh này.

Lát hành sẽ giúp thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc, giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là khi bạn bị cảm cúm, cảm lạnh.

3. Bụi bay vào mắt

Phản ứng thông thường là dùng tay dụi, dụi, và dụi cho tới lúc mắt bạn đỏ hoe lên. Nhưng điều đó chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Một mách nước nhỏ dành cho bạn: Hãy cắt phần lõi củ hànhtây ra từng miếng đến khi mắt bạn đẫm nước.

Nước mắt sẽ rửa trôi mọi bụi bẩn bên trong và làm đôi mắt trong sáng hơn. Tất nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá, đặc biệt là nếu đó là hành cũ lâu ngày có thể đã bị mốc, hoặc loại đã bị phun xịt nhiều chất bảo quản.

4. Chảy máu tay

Nếu bạn lỡ cắt vào tay trong khi làm bếp, hãy nhanh chóng dùng một lát hành tây đắp lên vết thương. Nó không chỉ giúp bạn cầm máu mà còn sát trùng và chống viêm. Hơn nữa, vết cắt cũng sẽ nhanh chóng liền lại trong thời gian ngắn.

5. Vết sẹo

Có lẽ bạn không hề biết rằng bí quyết để xóa các vết sẹo cơ thể lại nằm ngay trong phòng bếp nhà mình. Hoàn toàn đơn giản: bạn chỉ cần lấy nước ép từ hành tây, rồi thấm vào một miếng vải và đắp lên vết thương.

6. Khi bị ong đốt?

Ngay sau khi bị ong đốt, hãy rửa vết thương bằng nước lạnh rồi đắp một lát hành lên đó. Hành tây sẽ hút chất độc ra ngoài và làm chỗ sưng dịu lại trong phút chốc.

Hành là phương thuốc hoàn toàn tự nhiên, rẻ tiền, lại vô cùng hữu ích nữa. Vì vậy, lần tới đi chợ, đừng quên mua thêm một vài củ hành tây dự trữ trong bếp nhé!

Tất nhiên hành còn nhiều công dụng khác mà chúng ta chưa biết hết. Nếu bạn còn những bí quyết nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm thông tin về khóa học tại đây

Kenhbenhthuoc.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here