Nước hồ thuỷ lợi bất ngờ tràn xuống, người dân náo loạn sơ tán

0
160

Sáng 25/6, trao đổi nhanh với PV Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh xác nhận có sự việc nói trên, huyện đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân sự việc cũng như thống kê thiệt hại của người dân để có hướng xử lý.

“Hiện chúng tôi đã nắm được thông tin sự việc và đang tiến hành tìm hiểu nguyên nhân, cũng như thiệt hại của người dân, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin lại với báo chí”, ông Thụ nói.

Theo phản ánh của người dân tại thôn Kim Nại, xã An Ninh, vào khoảng 17h ngày 23/6, người dân ở đây phát hiện nước ở kênh chính của hồ thủy lợi Rào Đá dâng cao rồi tràn xuống đường làng gây ngập lụt cả khu dân cư.

Đến sáng 24/6, nhiều tuyến đường ở thôn Kim Nại vẫn còn ngập nước. (Ảnh B.T)

Đến sáng 24/6, nhiều tuyến đường ở thôn Kim Nại vẫn còn ngập nước. (Ảnh B.T)

Khi phát hiện nước lớn đổ về, nhiều người dân đã chạy đến Văn phòng của Chi nhánh thuỷ nông Rào Đá, đóng ở trên địa bàn thôn để báo tin nhưng tòa nhà này đã đóng cửa. Người dân sau đó đã phải lên phương án di chuyển lợn, gà̀ và các vật dụng đề phòng nước cuốn trôi. Cả thôn phải báo động, thức trắng canh nước lên.

"Nhà tui nằm ngay dòng nước đổ xuống, nước tràn vào nhà, cuốn hết vịt, cá trong ao và bị nước cô lập đến 7 giờ sáng 24/6 mới hết”, ông Trần Ngọc Trung, một người dân kể lại.

Nói về thiệt hại sau vụ việc, ông Trần Công Kỉnh, Trưởng thôn Kim Nại cũng cho biết, có khoảng 30 ha lúa hè thu bị ngập nước, gần 20 ha khác bị nước tràn qua khi bà con mới bón thúc, hơn 2 km đường bị nước tràn qua và hơn 10 hộ dân bị ngập trong nước.

Về phía đơn vị vận hành hồ thuỷ lợi Rào Đá, ông Trần Văn Quyền, Phó Giám đốc Chi nhánh thuỷ nông Rào Đá (thuộc Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thuỷ lợi Quảng Bình) thừa nhận, để bảo đảm cung cấp nước cho các xã cuối nguồn, bắt buộc phải mở khẩu độ lớn. Tuy nhiên, để xảy ra sự cố trên là do các nhân viên vận hành chủ quan không túc trực.

P.V

Theo Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here