Phát hiện sai phạm kinh tế trên 255 tỷ đồng ở Hoà Bình

0
93

Kết luận thanh tra vừa được công khai tại UBND tỉnh Hoà Bình (Ảnh: TTCP)

Kết luận thanh tra vừa được công khai tại UBND tỉnh Hoà Bình (Ảnh: TTCP)

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh vừa chủ trì buổi công bố công khai Kết luận thanh tra số 3118/KL-TTCP về thanh tra công tác quản lý sử dụng đất và đầu tư xây dựng tại tỉnh Hòa Bình (giai đoạn 2004-2014). Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến đồng ý với nội dung kết luận thanh tra của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kết luận, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quản lý sử dụng đất và đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Hoà Bình, trong đó đề nghị xử lý các sai phạm về kinh tế trên 255 tỷ đồng và kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thanh tra Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đồng ý với kiến nghị của cơ quan này và yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Trong đó, tỉnh Hoà Bình cần chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, kiểm điểm nghiêm túc các đơn vị, cá nhân sai phạm, đôn đốc thu nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong quý III năm 2017.

Kết luận thanh tra cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét, xử lý các kiến nghị của UBND tỉnh Hòa Bình; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Hòa Bình kiểm tra việc thực hiện quy hoạch khi triển khai Dự án đầu tư xây dựng sân golf Phượng Hoàng (theo quy định của Luật Đất đai và Giấy chứng nhận đầu tư); báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong quý III/2017.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cam kết sẽ tổ chức thực nghiêm túc kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, cũng như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thế Kha

Theo Dân trí

Gửi phản hồi