Ra mắt tập phóng sự “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” của nhà báo Hoàng Anh Sướng

0
1188

Nhà báo Hoàng Anh Sướng là cây viết phóng sự gạo cội của báo Tuổi trẻ và đời sống. Gần đây, anh cho ra mắt hàng loạt tác phẩm bestseller gây chú ý với bạn đọc như: Những chuyện kỳ bí về thế giới tâm linh, Hạnh phúc đích thực, Tiếng vọng từ những linh hồn, Bùa ngải xứ Mường, Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng – hành trình 25 năm tìm hàng ngàn hài cốt liệt sĩ, vv… Những tập phóng sự trên đều mang màu sắc tâm linh, đặc biệt ám ảnh, hấp dẫn với những chuyện bùa ngải, những cuộc gọi hồn, những chuyến đi tìm mộ kỳ lạ… được biểu hiện đầy cuốn hút bởi tài văn, tài dẫn dắt chuyện của tác giả, khiến những ai đã cầm cuốn sách đều không thể buông nổi, nếu không đọc hết đến những dòng cuối cùng. Vì thế, đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận nồng nhiệt. Sách đã được tái bản nhiều lần. Nhiều lúc rơi vào tình trạng “cháy sách”, không có sách mua. Rất nhiều bạn đọc đã mua liền một lúc 200 – 300 cuốn để làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Rất nhiều người đã viết thư, gửi tin nhắn, điện thoại cho nhà báo Hoàng Anh Sướng, bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất vì các cuốn sách đã giúp họ chuyển hóa được những nỗi khổ, niềm đau, giúp họ giác ngộ.

Tiếp nối mảng đề tài tâm linh độc đáo ấy, tập phóng sự “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” gồm tập hợp 20 kỳ đầu tiên trong trường thiên phóng sự về Nhân quả mà nhà báo Hoàng Anh Sướng, đã và đang được đăng dài kỳ trên Báo Tuổi trẻ và đời sống suốt 7 tháng qua, được bạn đọc cả nước đón nhận nồng nhiệt. Rất nhiều bạn đọc ở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, Cần Thơ… đã phô-tô loạt bài này thành từng tập, mang đến các chùa, các chợ, các bệnh viện phụ sản… để tặng mọi người. Bởi như họ nói, loạt bài này đã khiến người ta sợ và tin vào Luật nhân quả. Nó buộc mọi người phải thao thức, phải sống tử tế hơn. Rất nhiều người đã đề nghị nhà báo Hoàng Anh Sướng in thành sách. Cũng đã có nhiều doanh nghiệp, thầy cô giáo, nhóm Phật tử đặt mua trước hàng trăm cuốn để làm quà tặng cho nhân viên, cho học sinh, cho người thân và cho chính các Phật tử.

Tập phóng sự “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” gồm tập hợp 20 kỳ đầu tiên trong trường thiên phóng sự về Nhân quả mà nhà báo Hoàng Anh Sướng, đã và đang được đăng dài kỳ trên Báo Tuổi trẻ và đời sống suốt 7 tháng qua.

Nhà văn Tạ Duy Anh, người biên tập cuốn sách nhận định: “Hơn chục năm nay, Hoàng Anh Sướng đã kiên nhẫn và đầy ân nghĩa chinh phục được hàng triệu bạn đọc qua hàng ngàn trang phóng sự đặc sắc của mình, đề cập đến những vấn đề vừa rất nóng bỏng của hiện tại, vừa mang tính vĩnh cửu. Chủ đề mà anh miệt mài theo đuổi chỉ xoay quanh hai chữ Tử Tế. Con người cần phải biết sống tử tế, biết tu tập một cách tử tế và theo những điều tử tế, biết giữ gìn, làm lan tỏa sự tử tế ra cộng đồng, biết bảo vệ những giá trị tử tế trong bất cứ hoàn cảnh nào của đời sống. Có thể nói gọn lại, mỗi trang viết của Hoàng Anh Sướng đều làm bật lên câu hỏi: Sự bất hạnh từ đâu mà ra? Con người muốn hạnh phúc đích thực thì phải sống thế nào? Rõ ràng đó đều là những câu hỏi không dễ trả lời. Hiểu thấu đáo điều đó, từ những trải nghiệm của đời sống cá nhân, Hoàng Anh Sướng luôn đưa ra những giải pháp “thoát khổ” đi kèm, hướng bạn đọc tìm đến sự an lạc tâm hồn, vốn là cơ sở căn bản để con người tìm thấy hạnh phúc.

Với cuốn sách Nhân quả và Phật pháp nhiệm mầu, thêm một lần nữa, nhà báo Hoàng Anh Sướng khiến bạn đọc phải đối mặt với một hiện thực đạo đức, tâm linh vô cùng khắc nghiệt để rồi mình sẽ phải lựa chọn: Hoặc làm người tử tế (mặc dù vô cùng khó, còn gì khó hơn khi từ bỏ tham, sân, si, dục… với niềm tin vững chắc vào những tín điều hướng thiện không dễ chứng nghiệm thông qua hiện sinh) để tìm thấy ý nghĩa của đời sống, hoặc là kẻ độc ác, cũng tức là mãi mãi chìm đắm vào khổ đau không lối thoát. Những gì được tác giả kể lại, một cách trần trụi, bằng lối văn lạnh lùng, sắc nét trong miêu tả, tự bản thân mỗi câu chuyện đã xứng đáng là một công án lương tâm cho bất cứ ai.

Tác phẩm “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháo nhiệm màu” do NXB Hội nhà văn in ấn, Công ty Limbook Hà Nội phát hành, dày 352 trang, gồm 3 phần. Phần 1: Nghiệp báo sát sinh. Phần 2: Nghiệp báo nạo phá thai. Phần 3: Nghiệp báo phá đình chùa, mồ mả.

Chúng tôi đặc biệt đề cao tính cảnh báo mà tác giả đưa ra cho lớp trẻ, về hậu quả của lối sống buông thả, ích kỷ, vô trách nhiệm. Bởi cấp ké bên cạnh lối sống đó không chỉ là sự tàn phá tương lai của mình, của người thân, mà còn đang hành tiến thẳng băng đến tội ác. Chúng tôi cảm thấy được chung tay phần nào với tác giả trong việc tìm kiếm, phát hiện, đề cao, vinh danh những con người giàu lòng nhân ái, sống không chỉ cho mình, mỗi hành động, mỗi hành vi sống đều có thể làm gương cho cộng đồng và khiến văn hóa của chúng ta thêm tỏa sáng.

Hoàng Anh Sướng đã lặn lội vào đời sống hỗn tạp, xô bồ, cẩn trọng bới tìm từng hạt ngọc nhỏ bé, đặt ra trước mặt chúng ta, bên cạnh sự nhếch nhác, tàn khốc cũng do anh khai quật, để mỗi người chúng ta tiếp tục thấy cái không thể thiếu để cuộc sống không vô nghĩa, ấy là sự tử tế”.

Nhà báo Hoàng Anh Sướng

Nhà thơ Trần Đăng Khoa đánh giá: “Hoàng Anh Sướng không phải là nhà văn ngồi trong phòng kính có máy lạnh mà hư cấu, tưởng tượng ra những tình tiết ly kỳ, ám ảnh, rùng rợn. Đây là những chuyện hoàn toàn có thật trong đời sống thường ngày. Hoàng Anh Sướng chỉ là một ký giả ghi chép lại một cách trung thực, sống động, hấp dẫn, hay nói đúng hơn, anh như gã thợ đấu lực lưỡng, cứ uỳnh uỵch xắn từng mảng đời sống nóng buốt mà vật lên trang giấy với nguyên mùi bùn đất, mùi mồ hôi và đôi khi có cả mùi máu nữa.

Chưa bao giờ đạo đức xã hội lại xuống cấp thảm hại như hiện nay. Đạo đức xuống cấp cũng vì con người không còn biết sợ là gì. Khi người ta không còn biết sợ nữa thì cái ác sẽ lộng hành và lên ngôi. Cuốn sách này sẽ giúp cho người ta biết sợ. Sợ Luật Nhân Quả. Sợ làm những điều ác. Và tôi tin, rất tin, bất kỳ ai đọc nó xong cũng sẽ không dám sát sinh bừa bãi, không dám nạo phá thai, không dám đập phá mộ, đập phá đình chùa hay làm những điều ác.

Đây là cuốn sách của mọi người, mọi nhà. Chắc chắn bạn đọc sẽ yêu thích nó mà chẳng cần tôi phải bình tán, vân vi…”

Thông tin chi tiết về cuốn sách “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháo nhiệm màu:

Tác phẩm “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháo nhiệm màu” do NXB Hội nhà văn in ấn, Công ty Limbook Hà Nội phát hành, dày 352 trang, giá bìa 125.000đ gồm 3 phần. Phần 1: Nghiệp báo sát sinh. Phần 2: Nghiệp báo nạo phá thai. Phần 3: Nghiệp báo phá đình chùa, mồ mả.

LỄ RA MẮT TẬP PHÓNG SỰ: “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháo nhiệm màu” sẽ diễn ra vào lúc 8h ngày 14 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường Chùa Pháp Vân, 1299 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.  

Khách mời tham dự chương trình: Thượng tọa Thích Thanh Huân, Đại đức Thích Trúc Thái Phước, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng,. Khi đến tham dự buổi họp báo, độc giả sẽ được giao lưu, trò chuyện với tác giả Hoàng Anh Sướng, được mua sách với giá ưu đãi và được chính tác giả Hoàng Anh Sướng ký tặng trên sách.

Trân trọng kính mời các nhà báo và quý bạn đọc quan tâm tới tham dự!

Bạn có thể đăng ký trực tuyến sự kiện LỄ RA MẮT TẬP PHÓNG SỰ: “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” của tác giả Nhà Báo Hoàng Anh Sướng tại đây.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

 • 8h – 9h: Nhà báo Hoàng Anh Sướng ký tặng sách bạn đọc.
 • 9h – 9h15: Hướng dẫn thiền tọa
 • 9h15 – 10h: Nhà báo Hoàng Anh Sướng chia sẻ những vấn đề xoay quanh chủ đề cuốn sách Nhân quả với 3 nghiệp báo: sát sinh, nạo phá thai và phá đình chùa, mồ mả. Đặc biệt, nhà báo Hoàng Anh Sướng sẽ nhấn mạnh đến vấn nạn nạo phá thai với những câu chuyện buốt lòng, những báo oán rùng rợn và cả những phương cách giải nghiệp oán, giải pháp để ngăn chặn tình trạng nạo phá thai tràn lan hiện nay.
 • 10h – 10h15: Thượng tọa Thích Thanh Huân nói về Nhân quả dưới góc nhìn Phật giáo
 • 10h15 – 10h30: Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói về những trải nghiệm, thực chứng về nghiệp báo nạo phá thai.
 • 10h30 – 10h45: Nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét về tác phẩm, đồng thời chia sẻ câu chuyện nhân quả từ chính gia đình nhà anh, cuộc đời anh.
 • 10h45 – 11h45: Nhà báo Hoàng Anh Sướng và các khách mời trả lời câu hỏi của bạn đọc.
 • 11h45 – 12h45: Ăn chay trong chánh niệm
 • 12h45 – 13h45: Thiền buông thư
 • 13h45 – 17h: Nhà báo Hoàng Anh Sướng và các khách mời tiếp tục giao lưu với bạn đọc.
 • 17h: Kết thúc chương trình

 

Bạn có thể đăng ký trực tuyến sự kiện LỄ RA MẮT TẬP PHÓNG SỰ: “Những chuyện có thật về Nhân quả và Phật pháp nhiệm màu” của tác giả Nhà Báo Hoàng Anh Sướng tại đây.

ĐỊA CHỈ MUA SÁCH:

 1. 1. Hiên trà Trường Xuân (13 Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội)
 2. 2. Hệ thống các cửa hàng phát hành sách của Phương Nam.
 3. 3. Hệ thống các cửa hàng phát hành của Fahasa, Tiền Phong.
 4. 4. Phố sách Nguyễn Xí, Đinh Lễ
 5. 5. Tiki, Vinabook.
 6. 6. Và tất cả các nhà sách trên toàn quốc.

Những ai có nhu cầu mua nhiều, xin liên hệ số ĐT: 092.730.9999 để được giảm giá đặc biệt .

                                                                                                                                                 Thu Thủy

                                                                                                                             Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here