Những góc khuất quái dị vụ mộ của 3 dòng họ bị đóng cọc, cắm đinh sắt, đổ chất thải

0
1300

Bới đất trên mộ cụ Tổ, các con cháu họ Khuất Văn lạnh sống lưng khi phát hiện cọc tre dài 1,5 mét, đầu có bịt sắt nhọn đâm thẳng xuống. Ngoài ra, họ còn tìm thấy đinh sắt, dao sắt, răng bừa cũng được chôn quanh mộ này.

Chưa hết, 8 ngôi mộ khác của dòng họ cũng bị xâm phạm một cách khủng khiếp tương tự. Không lạ khi có lời đồn rằng, một trong các vị nằm dưới mộ đã “nhập vong” và khóc với con cháu rằng: “Nó đâm suýt trúng cổ tao”.

Vòng hoa dng trước cổng, đinh sắt rải lối đi

Mặc dù tuổi chưa nhiều, ông Khuất Văn Hùng lại có vai vế rất cao trong dòng họ. Khi phóng viên bày tỏ ý định tìm hiểu về những sự biến vừa xảy ra với dòng họ Khuất Văn, mọi người trong họ đều trỏ tới “cụ trẻ” Hùng. Hơn nữa, ông Hùng cũng là một nạn nhân trực tiếp của những trò khủng bố quái đản, ma mị suốt từ năm 2010 tới nay.

Đầu năm 2010, một buổi sáng, gia đình ông Hùng giật mình phát hiện một vòng hoa trắng dựng ở cột điện trước cửa nhà. Cho là trò nghịch phá của đám trẻ con trong làng, ông Hùng chửi bới qua loa mấy câu rồi vứt vòng hoa ra sông.

Bẵng đi chừng hơn một tháng, một vòng hoa khác lại xuất hiện, kèm theo nhiều bông hoa cúc vàng đã thối rữa rải gần cổng – sau này ông Hùng mới biết, những bông cúc vàng ấy là hoa lấy trên mộ mới ở nghĩa địa.

Thêm một lần nữa, ông Hùng tự tay vứt vòng hoa trắng đi, trong lòng ông bắt đầu gợn lên những lo sợ vẩn vơ. Nỗi lo sợ ấy trở thành kinh hoảng khi lần thứ 3 vòng hoa trắng lại nằm im lìm một cách đầy đe dọa ở chỗ cũ.

Rợn người chứng kiến cọc bịt sắt dài mét rưỡi đâm thủng tiểu quách cụ Tổ (Kỳ 1)
Ông Khuất Văn Hùng phẫn nộ khi mồ mả tổ tiên bị xâm hại

Bằng một giọng nhỏ như là thì thầm, ông Hùng kể lại: “Cho đến khi vòng hoa thứ 3 bị đặt trước cổng nhà tôi, tôi vẫn chưa đoán ra thủ phạm là ai. Chắc chắn không phải là bọn trẻ con rồi, nhưng kẻ nào lại thù ghét gia đình tôi như thế? Tôi mông lung, mơ hồ, đoán già đoán non mà không đoán ra.

Cho đến Tết năm 2011, đúng sáng mùng 1 Tết, ông Tiếu (tức là ông Phùng Văn Tiếu, SN 1956, trú cùng thôn – PV) có sang nhà tôi, hắn ta bảo xin lỗi anh, em quá sai rồi nên mới đặt vòng hoa trước cửa nhà anh. Tôi giận lắm, nhưng hôm ấy là năm mới, chẳng lẽ lại sinh chuyện mắng chửi nhau nên tôi cho qua, bảo hắn ta đi về.

Nhưng, hắn lại ngửa tay ra, bảo là “anh nhổ cho em ba bãi nước bọt vào tay, coi như là em nhận tội”. Xin lỗi thì cũng xin lỗi xong rồi, tôi không muốn làm cái hành động quái quỷ ấy. Về sau, tôi mới nghĩ ra rằng hắn ta lập mưu lấy nước bọt của tôi chắc là để làm bùa chú chứ không phải chuyện chơi”.

Những tưởng chuyện vòng hoa đã xong, bẵng đi mấy năm, lại có thêm nhiều điều đáng sợ xảy ra. Năm 2014 và 2015, cổng nhà ông Hùng nhiều lần bị rải đinh sắt, lúc là đinh 1 phân, lúc là đinh 5 phân.

Mới đây nhất, có kẻ ném vào nhà ông 3 cái cọc bằng gỗ tươi, một đầu vát nhọn, ngắn dài không đều. Tuy nghi ngờ người hàng xóm Phùng Văn Tiếu, song, không bắt được tận tay, gia đình ông Hùng đành sống trong nỗi lo sợ mơ hồ.  

St sùi chng kiến t tiên b “hành h

Trong thôn Thanh Chiểu, thì ra không chỉ nhà ông Khuất Văn Hùng bị đặt vòng hoa, ném hoa cúng vào ngõ và sân. Ít nhất 2 gia đình khác cũng gặp cảnh như thế.

Trong hai nhà ấy thì có một gia đình cán bộ xã Sen Chiểu, vị này mang họ Nguyễn. Vài tháng vừa rồi, tư gia của vị cán bộ bị kẻ lạ vứt nhiều hoa cúng, đinh sắt, cọc tre, chân nhang… Mới đầu, nghĩ rằng ai đó thù oán cá nhân, vị cán bộ đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”, không truy lùng gắt gao.

Song, kẻ kia ngày càng làm tới, không sợ hãi gì. Vị cán bộ họ Nguyễn quyết định tìm ra thủ phạm bằng cách bí mật lắp đặt camera quan sát vào trụ cổng, dưới dàn hoa giấy.

Quả nhiên, camera đã thu được hình ảnh của kẻ ném các vật nói trên, đấy là ông Phùng Văn Tiếu. Bị bắt quả tang, ông Tiếu buộc phải nói ra chi tiết về việc làm của mình, trong đó có chuyện ông ta đóng đinh 10 phân vào xung quanh mộ của dòng họ Nguyễn trong thôn Sen Chiểu.

Rợn người chứng kiến cọc bịt sắt dài mét rưỡi đâm thủng tiểu quách cụ Tổ (Kỳ 1)
Cọc tre, đầu bịt sắt được lấy lên từ một ngôi mộ

Vị cán bộ vốn kín tiếng nên đã xử lý êm đẹp mọi việc, tức là đào lấy bốn cái đinh sắt ở bốn góc ngôi mộ tổ tiên họ Nguyễn, đồng thời sắp lễ tạ và xây sửa lại. Câu chuyện tưởng dừng ở đấy, song, trong họ Nguyễn có ông Nguyễn Văn Mệnh (SN 1957) là người hữu tâm.

Ông Mệnh đã nghe chuyện gia đình ông Khuất Văn Hùng cũng bị ném hoa cúng, đặt vòng hoa. Vốn mối quan hệ giữa ông Mệnh và ông Hùng rất khăng khít, nên ông Mệnh quyết định phải cảnh báo cho người bạn. Hôm ấy là ngày 5/1.

Lời ông Khuất Văn Hùng: “Tôi nghe ông Mệnh kể chuyện nhà ông ấy, tôi hoảng quá. Tôi lập tức bảo con cháu gọi ông Tiếu sang nhà, tra hỏi ngọn ngành. Ban đầu, hắn chối loanh quanh.

Mãi về sau, hắn mới chịu khai. Trời đất ơi, hắn đã phá hoại 9 ngôi mộ của họ Khuất Văn, trong đó có cả mộ cụ tổ, mộ ông thân sinh ra tôi, và nhiều người khác. Hắn đã âm thầm làm cái chuyện vô đạo đức ấy từ năm 2010, thế mà tôi có biết đâu”.

Trước áp lực và sự giận dữ của con cháu trong gia tộc Khuất Văn, ngày 6/1, ông Tiếu buộc phải chỉ rõ những ngôi mộ mà ông ta xâm hại, đồng thời tự tay cầm xẻng đào lên các dị vật đã bị chôn xuống mộ.

Con cháu họ Khuất Văn lặng người khi chứng kiến ông Tiếu đào sâu vào các ngôi mộ đến hàng mét, lôi ra nhiều dị vật. Cụ thể, mộ ông Tổ họ Khuất Văn bị đóng một cọc dài 1.5m, đầu cọc bịt sắt nhọn, đâm thủng cả tiểu sành (hiện tại, cọc này vẫn chưa được rút lên do chôn quá sâu). Chưa hết, ông Tiếu còn chôn ở mộ Tổ này một con dao nhọn ở độ sâu 1m, 4 cái đinh 10 phân ở bốn góc.

Rợn người chứng kiến cọc bịt sắt dài mét rưỡi đâm thủng tiểu quách cụ Tổ (Kỳ 1)
Con dao được chôn sâu 1m ở mộ tổ họ Khuất Văn

Theo lời khai nhận của ông Tiếu, ông ta còn nhiều lần hòa lẫn vôi bột cùng phân lợn đổ vào bát hương ở mộ Tổ họ Khuất Văn. Bên cạnh đó, một ngôi mộ cũng bị đóng cọc dài 1.3 m (đã rút lên).

Ngoài ra, ngôi mộ của ông Khuất Văn Tấn bị đóng 4 đinh 10 phân, 1 con dao chôn sâu 70cm. Mộ cụ bà Chắt bị đóng 4 đinh 10 phân ở bốn góc, đóng cả 1 răng bừa sâu 30cm ở vị trí giữa mộ…

“Việc làm của ông Tiếu là quá táng tận lương tâm, quá độc ác” – ông Hùng phẫn nộ – “Chắc chắn, hắn có mưu đồ gì đó ghê gớm, chứ không đơn thuần chỉ là hành động trả thù cá nhân hay là việc làm vô ý.

Nó có âm mưu ghê gớm. Nếu không như thế, làm sao dòng họ nhà tôi suốt mấy năm qua vướng vào nhiều tai ương như thế. Con cháu tôi chết non, tai nạn, bệnh tật. Rồi có đứa động thai, phải đẻ non. Nghĩ đến mà tôi lạnh cả sống lưng…”

Ông Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch UBND xã Sen Chiểu cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, xã đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp làm rõ vụ việc. Theo ông Tín, quá trình làm việc với Công an xã Sen Chiểu, ban đầu ông Tiếu thừa nhận đã thực hiện việc đóng đinh, chôn cọc, dao, răng bừa vào nhiều ngôi mộ tại thôn Thanh Chiểu. Được biết, ông Tiếu còn tự xưng là "thầy phong thủy" trong ở trong làng và có những hoạt động mê tín di đoan.

Theo Tâm La
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here