Cây cổ thụ đổ sau giông lốc, 4 học sinh trường Chu Văn An bị thương nặng

0
310

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 8h sáng nay 31/3, trận mưa dông kèm theo gió lớn xảy ra khiến một gốc xà cừ cổ thụ trong sân trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ bị đổ. 

Vào thời điểm này, một số học sinh đang di chuyển giữa các dãy nhà để chuyển tiết học. Không may 4 học sinh của lớp 10 Nhật (gồm 3 học sinh nữ và 1 học sinh nam) đã bị cành cây va trúng.

Cây cổ thụ bật gốc trong trường Chu Văn An.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô khẩn trương gọi xe cứu thương đưa các em tới 2 bệnh viện Việt Đức và Xanh Pôn để thăm khám.

Bà Lê Mai Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết: “Theo kết quả chụp chiếu cho thấy có một học sinh nữ bị gãy cả tay và chân, hiện đang chờ phẫu thuật. Một học sinh có biểu hiện mỏi tay, đau lưng, đang chờ kết quả chụp. Hai học sinh còn lại may mắn chỉ bị xây xát phần mềm”.

Xe chuyên dụng đã được huy động cẩu gốc xà cừ cổ thụ.

Cũng ngay sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh các học sinh này đã được thông báo để kịp thời đến bệnh viện, phối hợp cùng nhà trường động viên, trấn an tinh thần con em mình. Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo để tất cả các học sinh còn lại không di chuyển trong sân trường khi trời mưa lớn.

Bà Mai Anh cho biết thêm, cây xà cừ bị đổ gãy này nhìn bên ngoài hoàn toàn bình thường, không hề có biểu hiện sâu mục. Vào cuối hè vừa rồi, nhà trường đã tiến hành chặt tỉa cành lá cho hệ thống các cây xanh trong trường để bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão cho các em học sinh.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Thời Đại)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here