Chuyên gia trẻ em Mai Chi: Cơ thể là của con, bố mẹ đừng quên điều đó!

0
419

Các nhà nghiên cứu về trẻ em từng đưa ra con số đáng gây sốc rằng cứ 4 bé gái lại có 1 bé bị xâm hại tình dục, cứ 6 bé trai lại có một bé bị xâm hại tình dục. Độ tuổi trung bình của các em khi bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Có tới 93% các em bé bị xâm hại quen kẻ xâm hại mình, và 47% kẻ xâm hại có ở trong gia đình hoặc họ hàng.

Gần đây hàng loạt vụ việc các bé bị xâm hại tình dục đang khiến không ít phụ huynh bức xúc và hoang mang, lo ngại. Không chỉ các bé gái, các bé trai nếu không được dạy dỗ trang bị kiến thức cũng có nguy cơ cao trở thành nạn nhân.

Những quan niệm sai lầm của người lớn có thể đẩy con họ vào tình huống nguy hiểm. Vì vậy để tránh các rủi ro tiềm ẩn trong tương lai, bố mẹ cần trang bị cho con các quy tắc bảo vệ cơ thể tối thiểu.

Dưới đây chuyên gia trẻ em Phí Mai Chi sẽ hướng dẫn các bậc bố mẹ một số kỹ năng về việc giáo dục cho trẻ biết yêu và bảo vệ cơ thể của chính mình.

 
 

Chuyên gia trẻ em Phí Mai Chi sẽ có buổi livestream trực tiếp trên fanpage Báo gia đình vào lúc 13h30 ngày 21/3 về chủ đề "Cha mẹ làm gì để bảo vệ con trước quấy rối tình dục trẻ em?". Mời các bạn đón xem.

Đừng bỏ lỡ

 

Theo Phí Mai Chi (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here