Phẫu thuật cho người phụ nữ có bộ ngực chảy dài quá bẹn, bị chồng chê chồng bỏ

0
163

Điều kì diệu đến từ những tấm lòng

Bộ ngực chảy dài quá bẹn suốt hơn một năm qua khiến chị Hà Thị Tuyên không thể làm phụ hồ được, sinh hoạt khó khăn.

Được biết trong gia đình chị không ai mắc bệnh lạ này, trước đó chị vẫn đi làm bình thường, lấy chồng sinh được con gái 8 tuổi. Chỉ đến năm 2016, sau khi mang thai con thứ 2, bộ ngực của chị Tuyên phát triển nhanh bất thường, kèm theo đau đớn.

Qua thăm khám, BV đa khoa tỉnh Phú Thọ xác định, chị T. bị phì đại tuyến vú. BV đã tiến hành làm nhiều xét nghiệm trước khi hội chẩn để đưa ra phương án chữa trị tốt nhất.

Mới đây chị Tuyên đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ phẫu thuật, cắt bỏ thành công bộ ngực chảy dài quá bẹn và đang nằm theo dõi tại bệnh viện. 

Chị Hà Thị Tuyên vui vẻ cho biết: “Tôi mổ từ chiều Chủ Nhật, giờ thấy khỏe lắm rồi, không cảm thấy khó khăn, đau đớn gì cả, mừng lắm! Được trở lại bình thường tôi cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, vui sướng không lời nói nào tả hết được”.

Nhiều nhà hảo tâm ủng hộ tiền giúp chị Tuyên chữa bệnh và nuôi con nhỏ

Hiện tại sức khỏe chị đã ổn định, chị chỉ muốn được về với con nhưng các bác sĩ nói vẫn phải nằm điều trị một tuần vì vết mổ chưa lành hẳn.

“Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, cảm ơn quý báo đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian vừa qua để tôi có thể trở lại bình thường được”, chị Tuyên chia sẻ.

Được biết, quá trình điều trị tại bệnh viện, chị Tuyên được miễn phí vì có bảo hiểm của hộ nghèo, bệnh viện cũng đã hỗ trợ chị việc ăn uống trong suốt quá trình điều trị. 

Bà Nguyễn Thị Xi (mẹ đẻ chị Tuyên) không dấu được cảm xúc vui mừng cho hay: “Khi biết tin cháu phẫu thuật thành công, tôi vừa mừng vừa khóc…cứ nghĩ cháu không qua khỏi nay nghe tin này mừng rơi nước mắt. Chủ nhật tôi sẽ đưa cháu xuống chơi với mẹ nó, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ con gái tôi”.

Chồng bỏ đi biệt tích vì vợ mắc bệnh lạ

Vừa qua, dư luận không khỏi xôn xao trước câu chuyện của chị Hà Thị Tuyên (SN 1986, ở xóm Chiềng, Mỹ Thuận, Tân Sơn, Phú Thọ) mắc chứng bệnh lạ khiến bộ ngực chảy xệ, phình to bất thường, người chồng thấy chị bệnh tật đã bỏ đi để lại chị ở nhà cùng 2 con thơ cho bà ngoại chăm sóc.

Được biết trước đây, chị đã lấy chồng cùng xã và sinh được con gái đầu lòng đặt tên là Khánh Ly. Khi cháu Ly được 5 tháng do mâu thuẫn vợ chồng dẫn đến hai người li hôn và chị ở vậy nuôi con.

Nhờ các bác sĩ và các nhà hảo tâm mà chị có thể sớm trở về nhà (Ảnh Đời sống)

Sau này, số phận đưa đẩy chị Tuyên gặp anh H. (ở Tiền Hải, Thái Bình), đã li dị vợ rồi hai người bén duyên đến với nhau. Về chung sống với nhau một thời gian dài, chị Tuyên và anh H. quyết định sinh con.

Nhưng từ khi chị Tuyên mang thai, bộ ngực của chị lại có biểu hiện to và chảy xệ, kể từ đó anh H. cũng bỏ mặc chị cùng con, viện cớ đi làm ăn rồi mất tích.

“Lúc tôi mang thai anh ấy hứa hẹn sinh con xong sẽ kết hôn, đến khi tôi sinh cháu Quốc Dũng ra, anh ấy về thăm con được 10 ngày rồi lại đi tiếp, từ đó đến nay không về nữa”, chị Tuyên bùi ngùi kể.

Cũng theo chị Tuyên, chị và anh H. đến với nhau nhưng gia đình anh không đồng ý, bởi họ anh ấy không thích con dâu là người dân tộc. Do vậy, hai người chỉ về ở với nhau.

Cũng kể từ ngày chồng bỏ đi, chị Tuyên phải chịu sự dày vò của căn bệnh một mình nuôi 2 con. Không có tiền mua sữa cho con, mọi đồ vật trong gia đình chị đều bán hết để lấy tiền trang trải cho 3 mẹ con, vì từ khi bị bệnh chị không còn làm được gì.

Đừng bỏ lỡ

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here