Phóng sự gây sốc về trẻ em đường phố bị những kẻ ấu dâm xâm hại: “Lúc cháu đẹp cả đàn bà, đàn ông bám cháu” (Kỳ 2)

0
100

Chúng tôi đóng giả là khách pê đê muốn mua dâm thì được Minh – cậu bé tóc dựng như bờm ngựa, mặt đen nhẻm, người gốc Hải Phòng đang lang thang vô gia cư ở Hà Nội ngã giá: “Chúng cháu có 3 đứa rồi, ra hồ Thiền Quang rủ thêm 1 thằng nữa là đủ 4 đứa. Phục vụ 4 chú, suốt đêm, giá cuối cùng là 250.000 nghìn đồng một đứa/đêm. Cháu thì rất chiều, kiểu gì cũng được”.

Chúng tôi tỏ ra lo lắng vì các cháu còn trẻ con quá, có đứa chưa đầy 15 tuổi, sợ công an bắt thì tội nặng lắm. Minh vuốt cái bờm ngựa trên đầu, nói chắc nịch: “Chú yên tâm, đi khách với nam giới bọn cháu, nó khác với nữ. Dưới 18 tuổi, dưới 16 tuổi, dưới 13 tuổi, cũng chả sao đâu. Luật về quan hệ với nam với lại luật về quan hệ với nữ nó khác. Chú không biết đấy thôi”.

Khi chúng tôi chưa biết “tháo chạy” thế nào để thoát khỏi các cháu lang thang vô gia cư “bám” khách pê đê này, thì gặp Bắc “Tây”.

Bắc đẹp trai lồng lộng, tuổi lại mới 15-16 thôi. Vừa tâm sự một tí, Bắc đã tự hào: “Chú lên mạng gõ gu-gờ (google) thì sẽ biết cháu là ai”. Với từ khóa Bắc cho, quả thật, tôi thấy trên Youtube có video về hình ảnh Bắc đi bán kẹo cao su ở bờ hồ Hoàn Kiếm.

Video này đã có nhiều nghìn người xem, lượt thích. Bắc nói chuyện rất ngây thơ, nụ cười đặc sệt Tây, trong trẻo vô cùng: “Lúc người ta pốt (post) cháu lên mạng, bao nhiêu người thích. Nhiều người đến xin mẹ cháu cho cháu về làm con nuôi nhà họ, nhưng mẹ cháu kiên quyết không cho. Bố cháu là khách du lịch người châu Âu, hình như là ở nước Anh. Bố cho mẹ cháu một cái tivi cũ, rồi ông ấy ra đi không bao giờ quay lại Việt Nam mình nữa”, Bắc kể.

Trẻ em đường phố và những bóng ma mang tên xâm hại, lạm dụng (kỳ 2)
Bắc "Tây" trong một đêm lang thang Bờ Hồ cùng chúng tôi

Da trắng, tóc hung vàng, lông mày rậm, cười tươi, mắt sâu, Bắc có một vẻ đẹp khiến người ta phải ngỡ ngàng. Tiếc thay, nhà cu cậu lại sắp có… 4 đời bám trụ Hồ Gươm kiếm sống rồi. Và người ta không thể có cách nào khác, để gọi 5 anh em nhà Bắc là trẻ em đường phố.

Từ lúc bé xíu, Bắc đã ngơ ngác phận nghèo giữa xóm ổ chuột, lớn lên trên vỉa hè ghế đá công viên, bị xâm hại và tha hóa trên phố xá bụi bặm. Bà của Bắc năm nay 79 tuổi, cõng hai con lên phố, từ lúc bà còn trẻ, từ lúc con bà còn con nít. Bây giờ, hai con bà, một người chính là mẹ của Bắc, 38 tuổi, một người là cậu (em mẹ) của Bắc. Hai người ấy giờ đều có cả đàn con, vẫn bầu đoàn thê tử lang thang trên phố, bán bưu thiếp, bán kẹo cao su…

Mẹ Bắc sinh ra 5 đứa con, 4 đứa là con của hai ông “có máu mặt” ở vỉa hè góc phố. Riêng Bắc là con của một khách du lịch người Anh hoặc nước nào đó mà chính mẹ con Bắc cũng không dám lấy gì làm chắc cho lắm.

Bắc bảo, một cán bộ từng giúp đỡ Bắc thoát khỏi cảnh lang thang đường phố cũng kể: "Lớn lên, mẹ cháu đi xét nghiệm AND của cháu, để định gửi cho bố cháu (qua email?). Nhưng mẹ xét nghiệm rồi gửi cho… cả mấy ông Tây, thử xem cháu là con của ông Tây nào. Đến bây giờ, vẫn chưa ông Tây nào nhận cháu là con”.

Bắc kể: “Năm 12 tuổi, cháu nhớ có  một ông Tây bảo với bà bán nước đang ngồi cùng cháu là thằng này làm bán dâm nuôi em được rồi đấy. Cháu chả biết đó là nghề là gì, đến khi biết thì đã không có cơ hội thoát khỏi… nghề này nữa rồi.

Thằng Tây ấy nói tiếng Việt rất tốt. Dì L. rủ cháu đi với ông ấy, được ăn, được ngủ khách sạn, thay vì ngủ ngoài ghế đá công viên, được ông ấy ôm ấp như thể cháu tìm thấy bố cháu ấy. Thế là cháu đi. Vào khách sạn, ăn no, cháu lăn ra ngủ. Ông ấy ve vuốt khắp cơ thể, đặc biệt là “chỗ nhạy cảm”.

Cháu sợ lắm, nhưng đành chịu. Lần tiếp theo cháu đi với một chị SN 1991, bán hàng ở Bờ Hồ, chị ấy “vần” cháu suốt đêm. Những lần khác cháu đi với chú pê đê người Việt, rồi ông Tây thuê nhà bên Gia Lâm, rồi cả cái thằng làm thủng hậu môn của cháu, khiến cả tuần cháu không đi vệ sinh được.

Chị Hương (ở tổ chức Rồng Xanh) đưa cháu đi khám bệnh và bảo cháu bị viêm nhiễm hậu môn, bị lậu ở bộ phận sinh dục, tuyệt đối không được đi “chiều” khách mua dâm nam nữa. Rồi “khách” cũng từ bỏ cháu. Lúc cháu đẹp, cháu có tiền, thì cả đàn bà, đàn ông “bám” cháu. Bây giờ kinh tế cả thế giới sa sút, bọn lang thang gốc cây ghế đá như chúng cháu đói há mồm”.

Với thân xác con lai trông bảnh bao, ngày ngày Bắc mưu sinh trên đường phố, có khi về nhà trọ tồi tàn ngủ với bà ngoại, cả năm mẹ không thèm hỏi đến. Bắc bảo: “Cháu sinh năm 2000. Năm nay sang tuổi 15 rồi chú ạ”. Cán bộ ở tổ chức Rồng Xanh từng cử người đi làm… giấy khai sinh cho Bắc “Tây”, thì bảo: ngày xưa mẹ Bắc “thó” từ Thanh Hóa (quê bà ngoại Bắc) ra một cái giấy khai sinh, ở đó ghi cậu tên là Dũng, SN 1998.

Hỏi ra mới biết, vì Bắc không có giấy khai sinh nên mẹ cậu đã mượn bừa một cái giấy khai sinh của người anh họ hàng để đem ra đối phó với cơ quan chức năng. Dù năm nay 15 hay 16 tuổi, thì Bắc vẫn đích thị là một đứa trẻ lơ ngơ giữa phố xá đầy cạm bẫy. Và sự thật cậu đã bị những kẻ ấu dâm, lạm dụng, bị xâm hại tình dục đến tàn độc.

Trẻ em đường phố và những bóng ma mang tên xâm hại, lạm dụng (kỳ 2)
Một đối tượng lạm dụng trẻ em đường phố ở Việt Nam đã bị bắt giữ, trong đó Bắc "Tây" cũng là nạn nhân
“Lúc vào phòng, cháu tưởng nó quý cháu, chú cháu ngồi nói chuyện thôi, ai ngờ…”

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Bắc (có xác tín của cán bộ từng theo dõi, lập hồ sơ, giúp đỡ em nhiều năm).

– PV: Dạo này cháu sống ra sao?

– Bắc “Tây”: Cháu vẫn ở Hồ Gươm, hồ Ha Le. Bây giờ kinh tế khó khăn, ở hồ Ha Le (“chợ” cho người pê đê tìm hàng vào buổi tối) cũng đã có nhiều người bán dâm hơn, nên cạnh tranh nhiều.

– Hồi cháu bé, mấy “ông Tây” gạ cháu đi “chơi bời” như thế nào?

– Ngày xưa cháu ra Bờ Hồ lang thang, “dì” Lan (một gã pê đê trung tuổi, có tham gia chăn dắt lũ trẻ đường phố để bán dâm, thậm chí, trong điện thoại của hắn, có ảnh từng đứa trẻ một, để cho khách chọn) quen cháu ở quán nét. Hồi đầu, dì Lan giới thiệu, bảo cháu đi chơi tâm sự với “quả” “khoai Tây” (người nước ngoài) thuê nhà ở khu An Dương. Bọn cháu vẫn gọi đó là “quả An Dương”.

Thằng ấy tên là Ô-li, lúc ấy nó sang Việt Nam chưa được lâu lắm. Nó “quan hệ” với cháu là đứa đầu tiên. Sau này nó mới “quan hệ” lần lượt bao nhiêu đứa trẻ khác. Đầu đuôi là nó đi tập thể dục ở Bờ Hồ, rồi nhìn thấy cháu đẹp trai và ngây thơ. Nó gạ dì Lan chắp mối cho cháu đi với nó. Bấy giờ hẹn ở nhà nghỉ khách sạn gì đó, ở ngõ chỗ Mã Mây đi vào, bọn nó dẫn cháu vào. Nó nuôi cháu, cho ăn. Lần đầu nó dạy cháu, rằng, đại ý là tắm rửa sạch sẽ sau đó “sinh hoạt”.

– Đó là lần đầu tiên cháu quan hệ tình dục, lúc ấy mới 12 tuổi, thế nó phải dạy cháu à?

– Cháu có biết gì đâu. Lúc vào phòng, cháu tưởng nó quý cháu, chú cháu ngồi nói chuyện thôi, ai ngờ nó lột quần áo cháu, đè cháu ra sờ soạng. Nó còn bắt cháu “quan hệ” bằng miệng. Cháu rất đau và sợ.

– Cháu còn gặp hắn nhiều lần nữa, cháu có biết gã đó bây giờ ở đâu không?

– Thằng ấy cháu không biết. Còn có một thằng Tây khác cũng từng quan hệ với cháu tên là Roman, thì giờ nó về tỉnh Hòa Bình sống rồi. Cũng có người bảo nó về nước sau khi bị tố cáo “làm hại” bọn cháu. Cháu không biết rõ nữa. Hôm đó, dì Lan bảo cháu: "Con đi chơi với “quả” Tây này đi. Đi ăn uống, nói chuyện với nó thôi, nó cho cả triệu đồng đấy".

Cháu đang đói, đang không có tiền chơi game, thế là đi. 9 giờ sáng hôm đó, dì bảo giờ đó nó mới ngủ dậy. Dì dắt cháu đến, bảo ngồi chờ nó ở lễ tân. Từ lâu thằng ấy đã thích cháu, nó bảo cháu đẹp trai, dễ thương. Sau này cháu mới biết là như thế. Chứ hôm đó cháu chả hiểu gì cả.

Cháu chỉ nhớ, hôm đó thằng Roman không có tiền. Nó còn bảo cháu và dì chờ để nó cắm cái xe máy của nó ở chỗ hiệu cầm đồ. Nó ở Việt Nam lâu rồi nên cái gì nó cũng biết. Nó quen biết cả mẹ cháu, cả cô H. ở Bờ Hồ. Tối hôm trước nó ra đó ăn dứa, thấy cháu đẹp trai quá nó gạ. Nó chán người lớn rồi, thích “ăn” trẻ con. Nó bảo mẹ cháu là, thằng này đi làm bán dâm nuôi chị. Mẹ cháu còn tưởng nó nói đùa. Trước cháu đẹp giai lắm. Nhỏ, xinh, chú cứ xem ảnh cháu người ta quay đưa lên mạng thì biết.

Đừng bỏ lỡ

(Còn nữa)
Phóng sự của Tâm Thanh – Trần Quân
(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

Gửi phản hồi