Giá vàng hôm nay 11/3: Trong nước và quốc tế giảm mạnh

0
24723

Giá vàng trên thế giới niêm yết trên sàn New York đầu giờ (theo giờ Việt Nam) là 1.196,5 USD/ounce. Thị trường châu Á, giao dịch vàng theo sàn Thượng Hải niêm yết 1.225,17 USD/ounce.

Giá vàng phiên giao dịch cuối tuần đã xuống tới mức thấp nhất trong 6 tuần qua. Tỷ giá USD mạnh lên và có nhiều khả năng tăng lãi suất của FED vào tuần tới đã khiến cho vàng chịu nhiều sức ép.

Đồng bạc xanh vẫn tiếp tục được hỗ trợ sau khi bộ phận trả lương của Mỹ báo cáo cho biết hôm thứ tư việc làm của khu vực tư nhân đã tăng thêm 298.000 việc làm. Con số này cũng cao hơn nhiều so với dự báo là 190.000. Đây là mức tăng mạnh nhất ở khu vực tư nhân kể từ tháng 3/2016.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi báo cáo số liệu việc làm của Bộ Lao động Mỹ vào tuần tới. Có lex đây là báo cáo quan trọng sẽ tác động kỳ vọng tăng lãi suất của FED vào tuần tới.

Giá vàng giảm nhất trong 6 tuần qua 

Trước những diễn biến mấy phiên giao dịch gần đây, giới phân tích dự đoán rằng giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục giảm sâu hơn dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce trong các phiên tới. Với đà tăng mạnh của đồng USD có thể sẽ làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vốn được neo giá theo như đồng bạc xanh.

Ở thị trường vàng trong nước phiên giao dịch hôm qua đã giảm mạnh. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp giá vàng SCJ trong nước được điều chỉnh giảm. Tập đoàn DOJI giảm 40.000 đồng, xuống 36,53 triệu đồng. Và trong khi đó, giá mua từ khách mất 70.000 đồng và lùi sát 36,43 triệu đồng. 

Còn công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,36 triệu đồng, còn bán ra là 36,58 triệu một lượng, giảm so với các phiên giao dịch trước đó.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here