Cảnh báo: Cô gái bị 55 quả bóng bay phát nổ gây bỏng nặng

0
404

Đau lòng khi nhiều người tiếp tục bị bỏng vì bóng bay

Theo lời L. hôm 14/2, khi đang tổ chức một sự kiện cho các hội viên ở công ty, đến lúc lấy chùm bóng 55 quả từ phòng lạnh ra để sử dụng, thì tất cả đều phát nổ sau đó chỉ 2 phút.

"Mọi khi chúng tôi vẫn mua bóng bay về dùng, nhưng hôm đó không thể có chỗ nào bán. Chúng tôi phải nhờ người bơm, biết rằng phải có môi trường phù hợp nên chúng tôi để trong phòng điều hòa để chế độ ‘cool’.

Tuy nhiên sau khi rời phòng được khoảng 2 phút sau đó thì bóng bay phát nổ. Lúc đó tôi cảm thấy như một trùm ngọn lửa và cát nóng hất thẳng vào mặt". L. nói.

L. hy vọng mọi người sẽ cảnh giác hơn sau khi đọc những chia sẻ của cô

Khi đó, ngoài bản thân bị nạn, một số người xung quanh cũng bị ảnh hưởng, nhưng do họ đứng ở xa hơn nên chỉ bị cháy xém tóc.

Hôm xảy ra tai nạn, Linh đeo kính cận nên mắt cô không bị tổn thương. Tuy nhiên do áp lực quá nặng sau tiếng nổ của 55 quả bóng, khiến lớp kính đã không chịu được sức ép đã vỡ tung cả tròng ngay sau đó.

Bên cạnh đó, chị L. cũng kể về những người khác bị bỏng giống mình và phải nhập viện cũng vì nổ bóng bay.

Khi chuẩn bị chia bóng bay cho các bé thì bóng phát nổ

Một trường hợp bóng bay phát nổ khác đã làm cho nữ bệnh nhân Dương Thị M. 34 tuổi, nhà ở phố Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn chưa thể quên giây phút kinh hoàng mà bản thân mình đã trải qua.

Theo đó, chùm bóng kép 20 quả lớn và 20 quả nhỏ lồng trong bóng được gia đình mua trang trí cho tiệc sinh nhật 70 của người bà.

Bệnh nhân M. bị bỏng sau khi chùm bóng bay 40 quả nổ

Sau bữa tiệc sinh nhật, mọi người gom bóng lại để mang về cho trẻ em chơi. Khi ra ngoài, M. cùng vài người nữa đang lấy chùm bóng ra khỏi túi bóng thì cả chùm phát nổ, cháy chùm lên mặt, tay của M. 4 – 5 người khác đứng xa hơn nên chỉ bị bỏng ở tay.

Bóng bay phát nổ, cả nhà bị bỏng

Ngày 16/1, gia đình anh Phan Minh Đ. (40 tuổi, trú tại quận Long Biên) sau khi ăn cưới ra về thì các con và cháu anh Đ. đã cầm chùm bóng bay có bơm khí hydro ra chơi (chùm bóng này do nhà hàng chuẩn bị phục vụ tiệc cưới).

Khi có cháu bé xin bóng để chơi, anh Đ. rút dây buộc trong chùm bóng ra nhưng không được nên đã vô tư dùng bật lửa đốt dây buộc.

Quả đầu tiên được lấy ra trót lọt theo cách này nên đến quả thứ 2, anh đưa bật lửa đốt dây buộc đoạn gần quả bóng đã khiến cả chùm bóng phát nổ. 

Có 4 người bị bỏng sau sự cố này, gồm 3 bố con anh Đ. và 1 người cháu nhỏ, điểm chung của các nạn nhân này là bị bỏng ở mặt, cổ, tai, hai bàn tay.

Anh Đ. bị bỏng kín mặt và 2 tay. Chiếc áo khoác anh mặc cũng bị cháy đáng kể 

Theo B.S Nguyễn Thống Trưởng khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn) vào các dịp lễ hội cuối năm và đầu năm tại bệnh viện Xanh pôn thường hay tiếp nhận số vụ việc bệnh nhân nhập viện bỏng do ảnh hưởng từ các vụ nổ bóng bay có chứa Hydro gây ra.

B.S Thống cho biết bóng bay bơm khí Hydro khi có sự va chạm, chèn ép nhau hay tác động từ bên ngoài thì bị nổ sẽ tiếp xúc với không khí.

Tại bệnh viện chưa tiếp nhận bệnh nhân nào nặng đến mức tử vong nhưng các bệnh nhân khi bị bỏng vì nổ bóng bay có thể bỏng hoặc mù mắt, cháy xém tóc, thậm chí là để lại di chứng lâu dài về mặt thẩm mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here