Bị bắt quả tang ngoại tình, người đàn bà tạt axit người tình rồi trốn nã 24 năm

0
206

Trốn 24 năm, vẫn không thoát

Ngày 21/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bắt giữ đối tượng Đặng Thị Đậm (SN 1957, ngụ ấp An Thuận, xã An Bình, huyện Long Hồ) sau 24 năm trốn truy nã về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Vào ngày 20/2, khi bà Đậm lén về thăm người thân thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, bà Đậm khai 24 năm qua trốn lên TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), đã lấy chồng và thay tên đổi họ, nên không bị ai phát hiện. Trước đây, bà Đậm sống bằng nghề bán hủ tiếu gần UBND xã An Bình, còn chồng thì hành nghề mua bán nước đá. Vợ chồng bà Đậm có hai người con, nhưng chồng bà sớm qua đời vì bạo bệnh.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 6h ngày 14/6/1993, bà Đậm mang theo khoảng 2 lít axit, hẹn ông Phạm Văn Sáu (SN 1961, là người hàng xóm ở gần nhà) đến nhà một người bạn, để giải quyết mâu thuẫn tình cảm. Trong lúc nói chuyện, bà Đậm đã bất ngờ cầm ca axit tạt thẳng vào người ông Sáu, rồi bỏ trốn. Ông Sáu được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu với tỷ lệ thương tật là 97%. Đến ngày 5/7/1993, Công an huyện Long Hồ ra quyết định truy nã đối với bà Đậm.

Được biết, ông Sáu là người tình của bà Đậm. Họ quen nhau sau khi chồng bà Đậm qua đời. Vì mâu thuẫn tình cảm, bà Đậm đã ra tay dã man với người tình rồi bỏ trốn.

Bị bắt quả tang ngoại tình, người đàn bà tạt axit người tình rồi trốn nã 24 năm
Bức thư viết tay mà bà Đậm định gửi người tình, bị ông Sáu phát hiện.

Tâm sự của người đàn ông tật nguyền bị người tình tạt axit

Theo sự chỉ dẫn của người dân địa phương, PV đã tìm tới nhà ông Phạm Văn Sáu, nằm sâu trong con rạch nhỏ, thuộc ấp An Long, xã An Bình.

PV: Ông có thể chia sẻ kỹ hơn về sức khỏe của ông sau khi bị bà Đậm tạt axit?

Ông Phạm Văn Sáu: Tôi bị bà Đậm tạt axit trúng cả vào mắt, nhập viện cấp cứu, rồi đôi mắt mờ dần. Hơn 3 tháng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM), tôi may mắn thoát chết, nhưng gia đình tốn khoảng 5 – 6 cây vàng, và 2 mắt của tôi vẫn vĩnh viễn không nhìn thấy ánh sáng.

Ông bị bà Đậm tạt axit ở đâu?

Ở nhà người bạn tên là Cao Thị Phúc. Buổi sáng đó, bà Đậm hẹn tôi sang nhà bà Phúc (ngụ cùng địa phương) để nói chuyện. Tin lời, tôi liền đến đó. Nói chuyện được vài câu thì bị bà Đậm lấy ca axit để sẵn trong nhà bà Phúc rồi hắt thẳng vào mặt tôi. Đến giờ tôi vẫn thắc mắc, là tại sao bà Đậm mang theo ca axit lớn như vậy để trong nhà mà bà Phúc không hề hay biết? Liệu họ có đồng lõa với nhau không?

Ông có thể cho biết nguyên nhân nào khiến bà Đậm ra tay dã man với ông như vậy?

Năm bị tạt axit, tôi 33 tuổi (tuổi tính theo âm lịch), còn bà Đậm 37. Bà Đậm mất chồng còn tôi góa vợ, nên chúng tôi làm quen, tìm hiểu nhau. 3-4 năm yêu đương nhưng chưa góp gạo thổi cơm chung. Công việc của bà Đậm là bán hủ tiếu, tiếp xúc nhiều người nên nảy sinh bản tính lăng nhăng, dẫn tới nguồn cơn mâu thuẫn giữa chúng tôi.

 • Bị bắt quả tang ngoại tình, người đàn bà tạt axit người tình rồi trốn nã 24 năm
  Nạn nhân Phạm Văn Sáu đang trao đổi với PV

  Vậy nguyên nhân xuất phát từ bà Đậm?

  Đúng vậy! Lần đầu, tôi bắt gặp bà Đậm ngoại tình là bà ấy viết thư, hẹn một người đàn ông cùng xã ra nhà trọ. Bị tôi phát hiện, bà Đậm xin lỗi, cầu xin tha thứ. Dù tôi đã bỏ qua, nhưng bà ấy vẫn tái phạm, tiếp tục qua lại với người đàn ông khác.

  Đây là nguồn cơn trực tiếp dẫn tới bi kịch axit mà ông phải gánh?

  Tôi bắt quả tang bà ấy ngoại tình với một người buôn xoài ngay tại nhà bà ấy. Không thể tiếp tục qua lại với người đàn bà thiếu đoan chính như vậy, tôi quyết định chia tay. Thế nhưng, sau đó bà Đậm sang nhà tôi ăn vạ, khóc lóc, đòi ở luôn tại nhà tôi. Giận quá, tôi sang nói chuyện với ba má bà Đậm. Không rõ họ rầy la bà Đậm gì không, mà bà ấy hẹn tôi sang nhà bà Phúc rồi tạt axit.  

  Đã 24 năm trôi qua, liệu ông có tha thứ cho hành động năm xưa của bà Đậm?

  Nói thật, trước đó tôi rất thương và có ý định cưới bà ấy vì thấy chúng tôi đồng cảnh ngộ. Nhưng khi phát hiện bà ấy liên tiếp “cắm sừng” tôi, làm sao có thể bao dung được nữa?

  Hành động tạt axit là hành vi giết người nhưng bất thành, tôi còn sống sót là ngoài ý muốn của bà Đậm. Tôi chỉ mong pháp luật công tâm, xử đúng người, đúng tội, ai có tội thì phải trả.

 • Tai họa ập đến đã khiến tôi mất việc làm thuê, bỏ phế ruộng vườn, rồi cha của tôi phải bán 2 công đất mặt tiền gần UBND xã để chữa trị cho tôi. Tôi trở thành người tàn phế, mù lòa, là gánh nặng của gia đình. Chúng  tôi lâm vào cảnh kiệt quệ, nợ nần. Cha tôi qua đời, cha con tôi dắt díu nhau về rạch nhỏ này sống lay lắt đến nay. Tôi không bao giờ tha thứ cho bà Đậm! Tôi cứ nghĩ vụ án này đã trôi vào quên lãng, dù thỉnh thoảng công an vẫn ghé nhà tôi, hỏi thăm thông tin về bà ấy. Cho tới khi nhận được tin bà Đậm đã bị công an bắt.

 • Đừng bỏ lỡ

Theo Thanh Tâm
(Tuổi trẻ Đời sống)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here