Chị em phát sốt với mái tóc nhuộm đổi màu liên tục

0
268

Mới đây, công ty The Unseen (Anh) đã giới thiệu loại thuốc nhuộm tóc mới được đặt tên là FIRE. Loại thuốc nhuộm đặc biệt này được phát triển sử dụng công nghệ dựa trên quá trình điều nhiệt ở da người, trong đó các kích thích thúc đẩy phản ứng hóa học.

Loại thuốc nhuộm FIRE được sản xuất từ mức nhiệt sắc nhạy cảm trước biến động nhiệt. Khi nhiệt độ giảm hoặc tăng, các phân tử chứa carbon trong thuốc nhuộm sẽ tạo ra phản ứng giúp tóc biến đổi màu sắc một cách thần kỳ. 

Lauren Bowker, nhà sáng lập công ty công nghệ The Unseen cho hay: "Ở trên một mức nhiệt độ nhất định, một dạng phân tử trở nên bền hơn dạng khác. Phản ứng xảy ra sản sinh phân tử có khả năng hấp thụ ánh sáng hơi khác biệt, dẫn đến màu sắc khác biệt. Về cơ bản, thành phần năng động trong hệ thống nhuộm là phân tử carbon phức tạp với phản ứng tự đảo ngược".

Bowker cũng cam đoan rằng công thức hóa học của thuốc nhuộm FIRE rất an toàn, không gây tổn hại cho da đầu hay tác động xấu đến tóc. Loại thuốc nhuộm này sẽ được thử nghiệm kỹ càng hơn trước khi được bán trên thị trường trong tương lai.

Doanh nhân Lauren Bowker, vừa nhà hoá học vừa là nhà thiết kế thời trang đã nảy ý tưởng về thuốc nhuộm đổi màu khi xem bộ phim "The Craft". Trong phim, nhân vật Robin Tunney có khả năng đổi màu tóc từ tóc nâu sang vàng bạch kim chỉ bằng cách chải ngón tay qua mái tóc". Bowker và các cộng sự đã tạo ra nhiều loại thuốc nhuộm, mỗi loại lại có khả năng phản ứng khác nhau với nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ cơ thể con người.

Nổi bật trong số đó là những loại đó có khả năng đổi từ màu đen sang đỏ thẫm pha cam mỗi khi nhiệt độ cơ thể tăng. Loại khác lại đổi từ màu vàng óng sang màu xanh băng mỗi khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống dưới 15 độ C. Thậm chí còn có loại đặc biệt có thể chuyển dần từ màu đỏ sang xanh da trời rồi thành màu xanh nước biển.

Sản phẩm thuốc nhuộm FIRE đang được trưng bày và công ty của Bowker đang lên kế hoạch hợp tác với các công ty chăm sóc tóc nhằm đưa sản phẩm thuốc nhuộm đầy sáng tạo này ra thị trường.

The Unseen còn ấp ủ sáng tạo ra những sản phẩm giày dép, đồ trang sức đổi màu không chỉ dựa vào nhiệt độ mà với các yếu tố khác như độ ẩm.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here