Ca sĩ Duy Mạnh hé lộ quá khứ sa đà vào “kiếp đỏ đen”

0
239

Từng thử qua mọi thú vui như cờ bạc, ma túy, nhậu nhẹt nhưng Duy Mạnh vẫn là người chồng, người cha tốt. Sợi dây neo anh lại, không bị sa ngã chính là âm nhạc.

Ca sĩ Duy Mạnh hé lộ quá khứ sa đà vào kiếp đỏ đen

– PV: Vẫn đi hát sô ở hải ngoại đều đặn nhưng anh ít xuất hiện trước khán giả trong nước, không tham gia truyền hình thực tế như nhiều đồng nghiệp khác, anh có sợ khán giả quên mình?

– Ca sĩ Duy Mạnh: Vai trò của tôi là viết nhạc, đi hát. Nếu mình muốn “hot” thì phải làm nhiều chiêu trò. Tôi đi diễn liên tục nhưng ít chụp hình gửi báo. Tôi giờ đã 40 tuổi, khán giả đến với tôi không phải tìm cái mới mà tìm về kỉ niệm xưa. Đó là những bài hát gắn liền với kỷ niệm của học sinh, sinh viên cách đây hơn 10 năm trước.

Tôi rất vui khi nhiều khán giả bây giờ vẫn nghe "Tình em là đại dương", "Hãy về đây bên anh". Mỗi ca sĩ, nhạc sĩ chỉ có mấy bài hát tạo nên tên tuổi với tôi như thế cũng vui rồi. Nhiều người cũng hỏi, sao tôi không đóng phim? Nói thật là tôi không có năng khiếu về đóng phim. Nếu đóng phim chắc chỉ hợp với vai cờ bạc, nghiện ngập thôi (cười).

Ca sĩ Duy Mạnh hé lộ quá khứ sa đà vào kiếp đỏ đen
Âm nhạc là sợi dây neo ca sĩ Duy Mạnh lại, giúp anh không bị mất phương hướng
– Để viết những bài về đề tài xã hội như “Kiếp đỏ đen”, “Lời xin lỗi của một dân chơi”…  hẳn anh đã từng trải qua những cuộc ăn chơi như thế?
– Tôi viết cờ bạc, rượu chè, ma túy. Ví dụ như bài "Lời xin lỗi của một dân chơi", nghe ca khúc này rất nhiều dân chơi “bay lắc” đã phải khóc mà bảo tôi chưa từng thử, chưa chơi bao giờ thì những người biết tôi sẽ nói tôi giả tạo. Còn nếu khoe khoang chiến tích thì lại không hay ho. Tôi là người sống xa gia đình, phong lưu từ bé, cái gì cũng từng thử nghiệm nhưng rất may là không bị nghiện ngập bất cứ thứ gì. Khi có tiền thì chơi nhưng lúc không có thì không chơi chứ không bị lệ thuộc.
Ngày nhỏ, nhà tôi ở khu phố Ga xe lửa rất phức tạp, có đủ mọi thành phần. Tôi chơi chung với nhiều thành phần bất hảo. Đi theo họ, xui đi ăn cắp vặt thì cũng ăn cắp nhưng con đường tôi chọn vẫn là âm nhạc, nghiện nhất vẫn là âm nhạc. Chính âm nhạc là sợi dây neo tôi lại, không bị mất phương hướng.
– Thời gian anh chơi đỉnh điểm có phải là thời gian anh đình đám với album “Kiếp đỏ đen”?
– Sau khi ra album “Kiếp đỏ đen” thì cát sê của tôi tăng gấp 1.000 lần. Năm 2003, tôi đi hát chỉ có 100 ngàn/đêm, 4 tháng sau cát sê tăng lên chóng mặt, lần đầu, tôi được sang Mỹ trình diễn. Khi có nhiều tiền làm cho con người mình thay đổi. Tôi ảo tưởng mình là ngôi sao thật sự và  nghĩ mình phải hưởng thụ.

Tôi đi chơi với bạn bè đến 4-5 giờ sáng, bạn bè rủ gì cũng chơi. Có lần chơi mà không còn một đồng đành phải bán sợi dây chuyền lấy tiền chơi tiếp. Trong năm 2006, tôi tiêu hết số tiền gần 200 ngàn đô la khi bán đi một căn nhà để đốt vào ăn chơi. Đến chiếc kèn mẹ tôi mua tặng khi quay clip "Tình em là  đại dương" tôi cũng bán. May mắn là tôi vẫn còn giữ lại được một căn nhà cho vợ con, mua một căn nhà cho bố mẹ.

Ca sĩ Duy Mạnh hé lộ quá khứ sa đà vào kiếp đỏ đen
Gia đình ca sĩ Duy Mạnh vừa chuyển về sống tại căn hộ chung cư mới giá 4 tỷ đồng ở TP. HCM
– Những lúc nhậu, chơi bài bạc mà anh vẫn còn tâm trí nghĩ đến vợ con, gia đình và âm nhạc sao?
– Lúc đi chơi thì chơi hết mình nên tôi chả nghĩ gì hết nhưng về nhà thì lại có cảm giác tội lỗi với vợ, rất dằn vặt. Nhờ sự dằn vặt ấy, tôi lại có nhiều cảm xúc để viết nhạc. Ngày mới vào Sài Gòn, xa vợ, tôi gặp một cô gái có nụ cười đẹp làm mình ngả nghiêng nên tôi bị say nắng. Tôi say mê cô gái đó một thời gian. Vì thế đi với người ta thì về nhà tôi có lỗi với vợ. Ra Bắc thăm vợ, tôi lại thương cô gái này. Cảm giác yêu hai người phụ nữ khiến tôi viết bài “Phải chăng tôi yêu hai người”?
– Có chồng đào hoa, chắc vợ anh ghen và khổ tâm lắm?

– Xa vợ thì đàn ông nào chả bị rung rinh trước người đẹp. Nếu không có cảm giác bên gái đẹp chắc phải xem lại giới tính. Vợ tôi có ghen chứ nhưng không biết ghen với ai vì tôi quen đâu chỉ có một cô. Có lúc cãi nhau căng thẳng, tôi ném vỡ cả ti vi. Chiếc ti vi vỡ nửa màn hình, nhà tôi dùng trong một nửa năm đấy.

Sau này hiểu tính tôi, dù chơi thế nào gia đình vẫn là trên hết thì vợ chồng đỡ căng thẳng hơn. Bây giờ mỗi khi cãi nhau, đòi chia tay, vợ tôi không đòi chia tài sản mà chỉ dọa ôm con ra đi. Như thế tôi thấy mình hạnh phúc vì ngay cả khi căng thẳng, vợ tôi cũng không đặt tiền bạc lên trên, chỉ nghĩ đến con cái và gia đình.

Ca sĩ Duy Mạnh hé lộ quá khứ sa đà vào kiếp đỏ đen
Bà xã Duy Mạnh bận công việc ngoài Bắc nên ở nhà chỉ có ba bố con. Khi vắng mẹ, con gái Thu Cầm (15 tuổi) được giao nhiệm vụ nấu cơm cho bố và em trai.
– Trước đây, anh chỉ hát những bài do mình sáng tác. Trong album mới “Việt Nam miền đất tôi yêu” lại chỉ có một nửa bài của anh. Tại sao anh lại có sự thay đổi này?
– Hát nhạc của mình bao giờ cũng chủ động nhưng khán giả nghe nhạc của mình mãi thì đôi khi khán giả cũng dễ bị nhàm chán vì thế tôi muốn làm mới album của mình bằng những bài hát của tác giả khác. Những bài hát mọi người đã nghe quen như "Cô hàng xóm", "Đời tôi cô đơn", "Đôi mắt người Sơn Tây"… tôi sẽ thể hiện theo cách của riêng mình.
Ca sĩ Duy Mạnh hé lộ quá khứ sa đà vào kiếp đỏ đen
Album mới “Việt Nam miền đất tôi yêu" của Duy Mạnh 
Một số người thắc mắc, bình thường tôi hát đã sến rồi, không biết hát nhạc sến thì chắc sến lắm. Điều thú vị là tôi hát nhạc sến nhưng không sến đâu. Trong album, còn có hai bài hát mới là "Việt Nam miền đất tôi yêu", "Dù chỉ là người tình" song ca với Bích Phương và "Trở về mái trường xưa" – lời thơ của bạn tôi – doanh nhân Trần Văn Mười.
– Cảm ơn những chia sẻ của anh!
Những ngày qua, mối quan hệ của Duy Mạnh và Tuấn Hưng đang gây xôn xao dư luận khi cả hai liên tục lên Facebook "đá xéo" nhau bằng những ngôn ngữ bực tức. Việc ai đúng, ai sai chưa ngã ngũ nhưng sự việc đang khiến fan của cả hai buồn lòng.

Theo Tuổi trẻ đời sống

Gửi phản hồi