Bà lão bị dọa đánh vì cản trở nhóm bán tăm giá nửa triệu đồng tại Hồ Gươm

0
116

Như đã đưa tin, vào ngày 18/2 xảy ra vụ xô xát giữa những đối tượng bán tăm với một bà lão nhặt ve chai ở khu vực Hồ Gươm. Cụ thể, khi thấy nhóm đối tượng này đang ép một người dân mua tăm với giá 500 ngàn, bà Nguyễn Thị Nậm (67 tuổi) cảm thấy rất bất bình và ra tay ngăn chặn hành vi này.

Thậm chí, bà còn bắt một đối tượng nữ trong nhóm giao lên công an phường Tràng Tiền xử lý. Theo bà Nậm, nhóm đối tượng này có khoảng chừng 10 người nằm trong độ tuổi 20 – 25 tuổi và thường bán tăm khu vực Hồ Gươm từ thứ 4 đến Chủ nhật.

Công an phường Tràng Tiền cho biết, cô gái bị đưa lên công an phường không đưa được giấy tờ của nhóm từ thiện nào và phạt hành chính 200.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Theo đó, các cô gái sẽ giới thiệu là người của tổ chức từ thiện để mời chào mọi người. Khi khách đồng ý ký vào sổ thì sẽ yêu cầu trả số tiền cắt cổ từ 200.000 – 500.000 đồng/ gói tăm.

Nếu khách phản kháng không đưa tiền họ sẽ kêu đồng bọn là nam giới đến đe dọa. Để tránh phiền toái, không ít du khách phải ngậm ngùi đưa tiền.

Đây không phải là lần duy nhất bà Nguyễn Thị Nậm giao người cho công an xử lý. Trước đó, bà từng đưa 6 người lên phường. 

Sự việc không dừng lại ở đây, sau ngày 18/2, bà Nậm bị nhóm đối tượng này đe dọa "sẽ lừa cho nhặt ve chai ở khu vực đài phun nước rồi đánh, quẳng xuống hồ vì chặn miếng cơm của chúng".

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here