Bố mẹ chủ quan, con suýt biến dạng mặt vì gãy xương gò má

0
179

Vừa qua, khoa Tai Mũi Họng – Mắt – Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhi V.T.G.L (sinh năm 2007, tại Đắk Lắk) bị gãy xương gò má phải nghiêm trọng.

Theo thông tin từ gia đình, trong khi đi chơi bằng xe đạp, bệnh nhi L. bị xe máy đâm ngã xuống đường. Sau đó bé L. bị nôn ói ba lần nên gia đình đã đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu và sau đó chuyển viện đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng – Mắt – Răng Hàm Mặt Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiến hành phẫu thuật bằng cách gây tê tại chỗ ngách hàm trên bằng Lidocain, rửa xoang hàm trên bằng Betadine và nước muối sinh lý rồi khâu và cố định vết thương. Hiện tình trạng của bé đã ổn định.

Theo các bác sĩ nhi khoa, những tổn thương vùng mặt dễ khiến bệnh nhi gặp biến dạng vùng hàm mặt cả về thẩm mỹ cũng như chức năng. Những vết thương nằm gần mắt có thể kéo sệ mặt, làm nụ cười không cân đối.

Nếu vết thương nằm gần vùng miệng thì biểu cảm khuôn mặt khi khóc cười không còn như trước bình thường như trước. Ngoài ra, trẻ dễ gặp các di chứng như xương không phát triển bình thường hoặc xương kém phát triển.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here