Cứu cánh những mái tóc xơ rối sau những ngày Tết dài

0
414

Làm sạch tóc đúng cách

Làm sạch đúng cách là quá trình chị em phụ nữ thực hiện việc gội đầu một cách đúng và sạch sẽ nhất. Nhiều người cho rằng việc gội đầu thường xuyên hàng ngày sẽ giúp mái tóc bạn rất sạch và trở nên mềm mượt nhưng việc lạm dụng gội đầu là không tốt chút nào nhé.

Việc này khiến mái tóc của bạn trở nên khô ráp bởi các chất hóa học trong dầu gội sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mái tóc của bạn. 

chắm sóc tóc khô xơ sau tết

Các bạn chỉ nên cách một ngày gội đầu một lần còn nếu tóc bạn hay bị da dầu hoặc bị bẩn thì bạn chỉ nên dùng dầu xả để làm sạch da đầu và tóc thay vì gội đầu quá thường xuyên.

Khi dùng dầu xả để làm sạch tóc các bạn nên chú ý massage mái tóc của mình để da đầu được thẩm thấu các dưỡng chất một cách tốt nhất. 

Không chải tóc quá nhiều và thay đổi kiểu tóc liên tục

Việc chải tóc quá nhiều sẽ khiến cho mái tóc của các bạn trở nên dễ gãy rụng hơn, vì vậy các bạn chỉ nên dùng các ngón tay để vuốt cho tóc mình đỡ bị rụng và gãy khiến chúng trở nên bị yếu hơn.

chăm sóc tóc khô xơ sau tét

Để cứu cánh mái tóc của bạn sau những ngày tết với nhiều hóa chất cũng như các công cụ làm đẹp, các bạn cần giữ tóc mình được khỏe. Bạn nên dừng việc dùng keo hãy xịt gôm để làm mái tóc vào nếp cũng như tránh dùng trực tiếp các loại hóa chất để làm tóc ngay sau Tết. 

Thay vào đó hãy sử dụng các loại dầu xả chứa nhiều các dưỡng chất giúp tóc bạn nhanh chóng phục hồi và trở lại đẹp bồng bềnh. Có 2 loại dầu xả các bạn nên sử dụng, một dầu xả thường để cung cấp độ ẩm cho tóc và một loại cung cấp độ ẩm tăng cường. Dầu xả làm từ shea butter (bơ hạt mỡ) sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho tóc.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên

chăm sóc tóc khô xơ sau tết

Các bạn cần sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên để mang đến các dưỡng chất quan trọng và giúp mái tóc bạn trở nên khỏe hơn.

Các bạn cũng có thể tự chế tạo các loại mặt nạ dưỡng tóc từ nguyên liệu tự nhiên như mật ong, dầu dừa, nha đam… để cung cấp dưỡng chất, giúp tóc phục hồi

Tăng cường dầu xả cho tóc và để tóc luôn tự nhiên

Với tóc hư tổn, chúng ta có thể tăng thêm lượng dầu xả so với thông thường. Dầu xả sẽ cung cấp các chất dưỡng ẩm cho tóc, đẩy lùi tình trạng chẻ ngọn, khô xơ, giúp tóc chắc khỏe và suôn mềm hơn. Các bạn nên tập trung vào đuôi tóc vì phần tóc này thường hư tổn nặng hơn. 

Khi sử dụng lượng dầu xả nhiều cho tóc các bạn nhớ chú ý kết hợp massage để da đầu được thẩm thấu nhanh hơn, đồng thời làm sạch được các vết bẩn trên da đầu.

Theo Kim Phượng tổng hợp
Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here