“Siêu mì chính” của nhà giàu 5 triệu/kg chất đống ở chợ Đồng Xuân

0
1078

Năm vừa qua, loại hải sản quý hiếm sá sùng được nhiều chị em săn lùng về để dùng thay mì chính khi nấu ăn. Vị ngọt thanh của sá sùng được rất nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, với mức giá đắt đỏ khoảng 5 triệu đồng/kg thì không phải ai cũng có thể mua và sử dụng thường xuyên. Nhiều người cũng chỉ mua về dùng thử cho biết hoặc dùng trong gia đình trong các dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, loại hải sản quý hiếm này đang được bán ở chợ Đồng Xuân khá nhiều với giá chỉ bằng khoảng 1/5 so với lời đồn.  

Tại khu vực bán đồ khô ở chợ Đồng Xuân, sá sùng được xếp hàng chồng, bày bán chung với các loại hàng khô quen thuộc như măng, miến, mộc nhĩ, hạt sen… được dán nhãn sá sùng sạch hoặc đặc biệt.

Một chủ quầy hàng kinh doanh có bán sá sùng cho biết sá sùng 4-5 triệu/cân là hàng Quảng Ninh, hàng ở chợ là 1 triệu/kg, mang từ Nha Trang ra.

Sá sùng còn sống (Ảnh Vietbao)

Đặc điểm là thân của loại sá sùng này dài hơn sá sùng Quảng Ninh. Thậm chí, bà còn tiết lộ có cả loại sá sùng chưa đến 500 nghìn/kg và có thể mua không cần phải đặt trước. 

Loại sá sùng 1 triệu/cân màu nâu sẫm, thân dài còn loại 400 nghìn thì thân ngắn, màu trắng và nặng mùi hơn. 

Theo một người am hiểu về sá sùng thì thực tế loại sá sùng thượng hạng nhất ở Quảng Ninh giá từ 4,5-5 triệu đồng/kg; loại thứ 2 chất lượng kém hơn từ Nha Trang hay một số vùng biển khác ở phía Nam có mức giá khoảng 2-3 triệu đồng/kg. 

Nhiều khả năng, sá sùng được bày bán ở chợ là hàng nhập từ Trung Quốc, không có mùi thơm như hàng Việt Nam. 

Liên quan đến vấn đề này, ông Lưu Bách Chiến, Đội trưởng Đội QLTT số 2 thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội, cho biết: Thông tin sá sùng ở chợ Đồng Xuân là hàng Trung Quốc hay làm giả thì phải xác minh mới có thể kết luận được. 

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here