Nên chọn ai đi chơi ngày valentine 14/2?

0
311

Tôi là một cô gái đã trải qua 27 cái xuân xanh. Không phải là người xuất sắc nhưng tôi khá tự tin vì có một công việc ổn định và nhan sắc thuộc hàng dễ nhìn, về mặt giao tiếp tôi được nhiều người đánh giá tốt. Vì thế, việc tôi có nhiều vệ tinh xung quanh là điều dễ hiểu.

Chỉ có một điều tôi vẫn chưa tự tin, ấy là dẫn một người đàn ông đủ tốt để ra mắt bố mẹ.

Không phải tôi kiêu, chỉ là vì tôi muốn mình bình tĩnh chọn một người đàn ông tốt để đi hết cuộc đời chứ không thể đi theo vết xe đổ của những cô bạn đang ngày đêm than vãn đau khổ về những ông chồng mê nhậu, mê gái… Có lẽ tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi tư duy của họ, “hôn nhân như cái toilet, người trong muốn ra, người ngoài muốn vào”.

Điều tôi trăn trở lúc này là nên nhận lời đi chơi với ai trong ngày valentine 14/2.

Chẳng là, tôi đang có hai người đàn ông theo đuổi. Người hơn tôi 2 tuổi làm việc cách xa tôi hơn 100 cây số nhưng anh này rất biết quan tâm tới tôi, cứ cuối tuần rảnh là anh lại lái xe xuống thăm tôi. Theo tôi đánh giá, anh này khá thông minh, tâm lý, cách nói chuyện dễ gần, cởi mở. Anh có ngoại hình khá, công việc ổn định, thu nhập ổn, nhưng tôi thấy anh hay nhậu, mỗi tuần cũng chừng đôi ba lần. Với tôi như vậy là khá ham chơi, nên tôi đã tế nhị góp ý với anh rằng đi nhậu như vậy hơi nhiều, anh giải thích đi cho vui chứ không ham hố, anh cũng không thích uống rượu bia, chỉ là đi để tạo mối quan hệ. Anh kể với tôi rằng trước đây mình có thích vào cô gái nhưng sau vài lần tiếp xúc thấy không hợp cách nói chuyện nên lặng lẽ rút lui. Tóm lại, nếu gật đầu yêu anh, tôi sẽ là mối tình đầu tiên của anh.

valentine
Valentine, ngày lễ tình nhân đã đến rất gần rồi, có thể hai người đàn ông sẽ tỏ tình với tôi

Người đàn ông thứ hai hơn tôi 4 tuổi, anh là người ít nói, trầm tính, không hút thuốc, tôi thấy anh hay ở nhà chứ không đi nhậu, một tháng có khi chỉ ra ngoài gặp bạn bè vài ba lần. Anh là người đã theo đuổi tôi 2 năm nay, anh không lãng mạn nhưng khá hiểu tôi. Bề ngoài anh nhìn không bảnh trai bằng người thứ nhất, học vấn cũng thấp hơn nhưng anh khá chiều theo ý muốn của tôi. Thậm chí nhiều lúc tôi phát cáu vì tôi nói gì anh làm theo nấy. Theo nhiều bạn bè đánh giá thì anh khá cục tính, bình thường chẳng nói chẳng rằng nhưng đến lúc nóng lên thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Trước khi tìm hiểu tôi, anh đã có một mối tình sâu đậm, hình như họ chia tay vì cha mẹ xem bói thấy tuổi tác không hợp nhau.

Hai người đàn ông này đều đã đến diện kiến bố mẹ tôi, sau khi tiếp xúc thì ông bà nói rằng anh chàng thứ hai hợp với tôi hơn bởi một người nóng tính, nói nhiều như tôi nên ở bên cạnh người ít nói như anh ấy. Còn chàng trai thứ nhất lẻo mép và hay nhậu nên ông bà khá lo lắng.

Về phần mình, tôi thấy quý anh chàng đầu tiên hơn nhưng thực tâm mà nói để tiến tới hôn nhân tôi sẽ chọn anh chàng thứ hai.

Valentine 14/2, ngày lễ tình nhân đã đến rất gần rồi, có thể hai người đàn ông này sẽ tỏ tình với tôi. Nếu tôi đồng ý đi chơi với một trong hai người họ chẳng khác nào ngầm đồng ý làm người yêu của họ. Tôi phải chọn ai trong hai người đây?

Đừng bỏ lỡ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here