Khánh Hòa: Ảo giác do “phê” thuốc, nam thanh niên vác dao truy sát mẹ ruột

0
261

Vào khoảng 21 giờ 30 tối ngày thứ 3 mùng 7/2, nhiều người dân thôn Thái Thông (thuộc xã Vĩnh Thái ở TP. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa) bất ngờ nghe thấy tiếng tri hô kêu cứu đầy thất thanh vọng đến từ nhà bà Trần Thị Kim Anh (53 tuổi, người cùng thôn).

Khi mọi người ùa tới nơi, tất cả bàng hoàng chứng kiến cảnh nam thanh niên Hồ Trung Kiên (27 tuổi), chính là con ruột bà Anh tay đang khư khư con dao cán gỗ, dài tới gần 1m, rượt đuổi truy sát hòng chém mẹ mình.

Một người hàng xóm nhớ lại khung cảnh rợn người ấy và nói: “Thằng Kiên cứ  luôn miệng la hét om sòm, nằng nặng đòi mẹ nó thả vợ con mình ra. Lúc ấy, ai nhìn nét mặt của thằng Kiên cũng đều thấy sợ, đằng đằng sát khí nên tất cả đều nem nép chẳng dám lại gần”.

Mẹ đẻ của nghi phạm, bà Anh vẫn chưa hết bức xúc: “Không biết con trai tôi đi đâu về, bất ngờ khư khư con dao lớn la hét rồi luôn miệng đòi chém chết cả nhà. Nó cứ gào lên vu cho chúng tôi tội bắt cóc vợ con mình.

Lúc ấy tôi quá hoảng sợ, tuy định khuyên nhủ Kiên bình tình lại nhưng thấy nó cứ liên tục vung dao chém giết và rượt đuổi mình nên buộc phải tri hô và tháo chạy ra ngoài”.

Clip ghi lại lời khai bức xúc của người mẹ bị con trai cầm dao truy sát trong cơn áo giác

Cũng theo bà Anh, vì không chém được ai trong nhà, đang cơn “phê” đối tượng Kiên liền quay ra đập phá đồ đạc và nột thất. Ngay sau khi nhận đượctin báo, Cảnh sát 113 và Công an tỉnh Khánh Hòa đã lập tức tới hiện trường.

Trung tá Đỗ Xuân Kiều thuộc Đội Cảnh sát 113 đã cho biết: Sau khi lực lượng chức năng đến hiện trường, đối tượng đã vứt hung khí rồi vội vã bỏ chạy vào một quán Internet gần nhà lẩn trốn.

Đội cảnh sát đã phải nhằm lúc Kiên sơ hở để lao vào khống chế. Dù vậy, đối tượng vẫn chưa hết ảo giác, liên tục la hét đòi thả vợ con mình. Đến tận khi được đưa về trụ sở Công an xã Vĩnh Thái, Kiên vẫn đang lơ ngơ, ngây dại và không ngừng kêu gào: “Đừng hòng bắt vợ con tôi. Hãy thả họ ra. Vợ ơi… Vợ đâu rồi”.

Theo thông tin từ phía người nhà của nghi phạm cho biết, gần đây, đối tượng Kiên có những biểu hiện khá đặc trưng của việc nghiện hút ma túy như hay chốt cửa phòng ở nhà một mình, giao lưu với đối tượng nghiện hút khác và sử dụng, tàng trữ nhiều dụng cụ hút chích.

Qua khám xét ban đầu, cơ quan công an cũng cho biết, trong phòng ngủ của đối tượng có rất nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Trước đó, Kiên đã từng có tiền án Trộm cắp tài sản và Gây rối trật tự nơi công cộng.

Hiện nam thanh niên này đang được quản thúc tại địa phương chính vì các tội danh trên.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here