Trước ngày Valentine, chocolate Mỹ bị thu hồi do có nguy cơ gây dị ứng

0
1014

Chocolate vốn là món quà tặng không thể thiếu trong ngày Valentine, bởi nó có thể truyền tải thông điệp tình yêu một cách sâu sắc nhất. Những sản phẩm chocolate của Mỹ luôn được các cặp tình nhân yêu thích và lựa chọn.

Tuy nhiên, mới đây thông tin công ty New American Food Products đưa ra lệnh thu hồi hai sản phẩm chocolate của hãng đã khiến người tiêu dùng vô cùng bất ngờ.

Danh sách hai sản phẩm chocolate Mỹ bị thu hồi là Weigel’s® Mountain Valley™ Milk Chocolate Vanilla Caramels và Royal Farms Market Place Milk Chocolate Vanilla Caramels. Trong đó, lý do được phía nhà sản xuất đưa ra là chúng có chứa thành phần có thể gây dị ứng.

Qua phân tích,  Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, trong thành phần của 2 sản phẩm chocolate Mỹ này có chứa đậu phộng. Đây là những nhân tố có thể dẫn đến dị ứng cho người dùng. Do đó, những người có cơ địa dị ứng với đậu phộng và lạc cần cẩn trọng khi chọn mua sản phẩm này.

Hiện nay, các sản phẩm chocolate Mỹ đang được bày bán khá phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị. Trong ngày Lễ Tình Nhân sắp tới, sức tiêu thụ của các sản phẩm chocolate sẽ tương đối lớn. Tuy nhiên, trước thông tin này thì người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi chọn chocolate làm quà tặng cho người yêu, để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Dị ứng đậu phộng (lạc) thường xảy ra trong vòng vài phút ngay sau khi tiếp xúc với sản phẩm. Triệu chứng biểu hiện có thể từ nhẹ đến nặng bao gồm: mẩn đỏ, phát ban hoặc sưng. Ngứa ran bên trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng. Các phản ứng kích thích tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Nặng hơn là đau thắt ngực, khó thở thậm chí là sốc phản vệ.

Với những người có cơ địa dị ứng, đôi khi chỉ cần một lượng nhỏ đậu phộng vào cơ thể cũng có thể gây ra những phản ứng nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here