Chưa khai hội, danh thắng Tây Thiên đã đón hàng trăm ngàn khách tới du xuân đầu năm

0
501

Được biết đến như là một quần thể kiến trúc văn hóa cổ bao gồm đền, chùa, bia đá, thiền viện… khu di tích lịch sử danh thắng Tây Thiên là nơi thu hút hàng triệu lượt du khách, phật tử thập phương tới viếng thăm mỗi năm, đặc biệt là mỗi độ xuân về.

Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng 2 âm lịch, người dân cả nước lại đổ về đây tham dự lễ hội Tây Thiên để tưởng nhớ đến công ơn của Quốc Mẫu Tây Thiên – người đã có công giúp vua dẹp giặc, mở mang bờ cõi và phát triển nông nghiệp.

Mỗi dịp đầu xuân khu di tích danh thắng Tây Thiên lại thu hút hàng triệu du khách cả nước tới du xuân lễ Phật

Năm nay, mặc dù chính hội chưa diễn ra, song du khách đổ về tham quan, lễ phật đã rất đông. Theo chia sẻ của BQL khu danh thắng Tây Thiên, trong mấy ngày đầu năm này, trung bình mỗi ngày khu di tích đón gần 40 nghìn lượt du khách.

Để sẵn sàng đón chào và phục vụ khách tham quan du lịch dịp đầu xuân Đinh Dậu, Ban Quản lý Khu Di tích danh thắng Tây Thiên và Ban Quản lý cáp treo Tây Thiên cho biết đã sớm có kế hoạch triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông, bố trí các bãi đỗ ô tô, xe máy và trông giữ phương tiện. 

Mặc dù chưa chính hội nhưng lượng khách hành hương về đây đã rất đông

Tuyến xe điện phục vụ cho việc tham quan quanh khu di tích cũng được tăng cường cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Ngoài ra, hệ thống cáp treo Tây Thiên đã được các chuyên gia Pháp bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo vận hành an toàn, đem lại sự an tâm, thoải mái cho du khách. 

Dưới đây là hình ảnh ghi lại cảnh du khách hành hương về lễ Phật tại khu di tích Tây Thiên trong những ngày đầu xuân nắng ấm, để cầu một năm mới sức khỏe, bình an và mọi sự tốt lành.

Nơi đây được coi là trung tâm Phật giáo lớn của cả nước
Du khách chen chân hành hương lễ Phật đầu xuân
Phong cảnh núi non thác suối hòa như giúp cho tâm hồn du khách được thanh thần, an yên trong những ngày đầu năm mới
Với tấm lòng thành, mọi người tới đây luôn cầu mong những điều bình an, may mắn đến với gia đình
Những mâm lễ vật cùng tấm lòng thành đều muốn hướng về cõi Phật
Trên lối đi dẫn vào các cửa đến cửa chùa đều đông nghịt du khách

Khu danh thắng Tây Thiên có diện tích khoảng 148ha, thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Tây Thiên nằm trên sườn ngọn núi Thạch Bàn thuộc dãy Tam Đảo. Tương truyền từ xa xưa, Ngài Khương Tăng Hội – một nhà tu hành Ấn Độ trong chuyến viễn du sang phía Đông, thấy cảnh núi rừng u tịch, trang nhã đã chọn nơi đây dựng lều làm chốn nghỉ chân và truyền bá đạo Phật.

Hiện nay, nơi đây đã cũng đã xây dựng một Thiền Viện Trúc Lâm lớn nhất cả nước, tương đương với Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử và Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here