Bế con nhỏ xếp hàng từ 5 giờ sáng mua vàng ngày vía Thần Tài

0
876

Hôm nay, mới 4-5 giờ sáng người dân từ khắp các nơi đã đổ dồn về phố vàng Trần Nhân Tông – Hà Nội xếp hàng để chờ mua vàng. Trước các cửa hàng vàng, bãi trông giữ xe máy đã chật kín chỗ, khách đứng xếp thành những hàng dài chờ mua được vàng trong ngày vía Thần Tài với hy vọng cho chuyện làm ăn sẽ gặp may mắn, phát tài phát lộc trong suốt một năm.

Chị Hương (Vĩnh Tuy, Hà Nội) đang bế đứa con nhỏ mới 15 tháng tuổi vẫn còn ngủ say giấc trên vai chia sẻ, chị và mẹ đẻ chị đến đây xếp hàng mua vàng từ hơn 5 giờ sáng, hy vọng sẽ mua được vàng để về sớm trong đầu buổi giờ sáng.

Biết đưa con nhỏ đi sớm thế này vất vả nhưng không có ai trông con giúp nên hai mẹ con chị Hương đành bế cả con cháu ra đây xếp hàng chờ. Chị cho hay, đi sớm thế này chỉ phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ, chứ đi muộn hơn thì phải chờ tới 3-4 tiếng còn khổ hơn.

mua vàng ngày vía Thần Tài
Người dân chen lấn xếp hàng, cầm sẵn tiền để mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Theo chị Hương, chị không mua nhiều, vào ngày này năm nào chị cũng ra đây mua lấy nửa chỉ vàng lấy may. Năm nay cũng vậy, mua một chút vàng với hy vọng chuyện buôn bán của gia đình được may mắn, thuận lợi.

Còn chị Nguyễn Hải Vân (Nghĩa Hưng, Nam Định) đang đứng trước cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông, chia sẻ hai vợ chồng chị vài bữa trước có bán được mảnh đất giá 350 triệu đồng. Anh chị định gửi tiết kiệm lấy lãi nhưng tính đi tính lại anh chị quyết định mua vàng tích trữ đúng vào ngày Thần Tài để lấy may.

mua vàng ngày vía Thần Tài
Hàng vàng chưa mở cửa, người dân đã đứng xếp hàng chờ đợi

Anh chị đã dậy từ 2 giờ sáng chuẩn bị tiền rồi đi xe máy từ quê lên đây để mua vàng. Lên đến Hà Nội mới hơn 5 giờ sáng, các cửa hàng vàng còn chưa mở cửa nên anh chị tranh thủ vừa đứng xếp hàng, vừa ăn tạm gói xôi.

"Đi sớm lên đây xếp hàng nên vợ chồng tôi lấy được số thứ tự ngay đầu tiên, lát nữa mua được vàng rồi về quê ngay", chị Vân nói.

Được biết, nhân viên của các cửa hàng vàng trên con phố Trần Nhân Tông cũng phải có mặt sớm hơn giờ mở cửa cả tiếng đồng hồ để hướng dẫn người dân xếp hàng, đảm bảo an ninh trật tự, tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông khi đứng chờ mua vàng.

mua vàng ngày vía Thần Tài
Nhiều người đến xếp hàng từ 4-5 giờ sáng 
mua vàng ngày vía Thần Tài
Bãi xe đã chật kín từ mờ sáng
mua vàng ngày vía Thần Tài
Các "thần tài" ở tiệm vàng bắt đầu đón khách
mua vàng ngày vía Thần Tài
Mới tảng sáng, cả trăm người đã vây kín tiệm vàng
mua vàng ngày vía Thần Tài
Cầm tiền trên tay sẵn sàng mua vàng

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
Ảnh VNN
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here