Trước ngày Thần Tài: Giới nhà giàu “bày binh bố trận” để săn vàng cầu may

0
874

Trên địa bàn Hà Nội, các khu phố Trần Nhân Tông, Xã Đàn và Cầu Giấy được coi là nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng của các doanh nghiệp uy tín, thời điểm này đã tất bật kẻ bán người mua.

Theo ước tính, lượng khách giao dịch tại các cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, DOJI trên phố Trần Nhân Tông đông hơn gấp 3 lần ngày thường. Trong đó, khách đến giao dịch chủ yếu là đặt mua vàng trước cho ngày vía Thần Tài. Tại đây, khách sẽ chọn sản phẩm, đặt tiền trước, chỉ chờ ngày chính lễ mùng 10 tháng Giêng (ngày 6/2 dương lịch) là đến nhận vàng lấy may.

Lượng khách đến giao dịch đã rất đông trong ngày mùng 9 tháng Giêng

Nắm được nhu cầu thị hiếu của khách hàng, đặc biệt là những người trong giới kinh doanh, bất động sản rất coi trọng ngày vía Thần Tài, các doanh nghiệp vàng lớn thường tung ra các mẫu sản phẩm là vàng linh vật của năm hoặc vàng thỏi Thần Tài. Năm Đinh Dậu 2017, nhiều doanh nghiệp đã chế tác sản phẩm vàng hình gà đặc sắc, bắt mắt với nhiều mỹ từ nhằm thu hút khách mua.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã mở các kênh bán hàng online qua điện thoại, email, facebook đối với khách hàng thân thiết và qua hệ thống giao dịch qua website của công ty nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giao dịch cho khách hàng.

Nhiều khách đã đến chọn mẫu, đặt tiền trước chỉ chờ đến ngày Thần Tài là tới "rinh" vàng lấy may

Đại diện một cửa hàng vàng lớn trên phố Cầu Giấy cho biết, tính đến thời điểm này doanh nghiệp đã nhận hơn 400 giao dịch đặt giao vàng ngày Thần Tài năm nay. Sáng mai, khách chỉ việc đến cửa hàng, nhận vàng và lì xì của cửa hàng mà không cần phải xếp hàng, đặt ghế chờ mua như mọi năm.

Ngoài đến chọn mẫu và đặt hàng trước, nhiều khách hàng cũng tới đây để tìm hiểu và khảo giá cho ngày mai. Trong khi đó, những khách hàng không thích sự ồn ào náo nhiệt, chen lấn xô đẩy trong ngày vía Thần Tài vẫn chọn mua thời điểm này, dù chưa phải chính lễ ngày vía Thần Tài.

Chị Minh Anh (Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) quan niệm, từ sau Tết đến rằm tháng Giêng, vẫn thuộc những ngày vía Thần Tài nên mua vàng trong những ngày này vẫn tốt. Tuy nhiên, nếu phải người "tín" hơn thì họ thường mua chính lễ vía Thần Tài ngày 10/1 âm lịch…

Ngày vía Thần Tài sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh vàng kiếm bộn tiền bởi chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra bao giờ cũng rất cao

Trước niềm tin tín ngưỡng và nhu cầu của người dân quá lớn trong ngày vía Thần Tài nên giá vàng trong những ngày này biến động rất khó lường, sự chênh lệch giữa giá mua vào với giá giá bán ra là rất lớn. Thậm chí có thời điểm giá bán được đẩy lên cao hơn mấy triệu đồng so với giá mua vào và đây là cơ hội làm ăn, kiếm chác rất lớn của các doanh nghiệp vàng.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here