Ngán bánh chưng, giò chả, dân xếp hàng đứng đợi để được ăn bún cá ngày đầu năm

0
869

Khác hẳn ngày thường, những quán bún cá, bún riêu ngày đầu năm mới luôn chật cứng thực khách đến ăn. Tại một quán bún cá rô đồng trên đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), dù mới 10 giờ 30 nhưng khách ngồi đông nghịt, không còn một chỗ trống.

Từ trong ra ngoài, bàn ghế được kê san sát, vỉa hè cũng được tận dụng làm nơi kê bàn ăn và để xe cho khách.

Cũng trong tình trạng tương tự là quán bún cá nằm sát mặt ngõ chợ Hàng Bè, dù lối đi chật chội, chưa đầy 2 mét  nhưng quán luôn bị quá tải khách.

Mặc dù chủ quán phải từ chối khéo vì kín bàn, hết chỗ, song khách vẫn cố tình nán lại đợi cả nửa tiếng đồng hồ để được ăn bát bún cá “giải ngán”.

Đứng chờ cả nửa tiếng vẫn chưa tới lượt, chị Ngọc Diễm – Hai Bà Trưng cho biết: "Mấy ngày Tết, mình đi đâu cũng được mời ăn cơm. Cỗ toàn bánh chưng, giò chả, đồ xào nấu, ăn nhiều ngấy đến tận cổ. Hôm nay đi ăn bát bún cho đỡ xót ruột. Với lại bún cá ở đây cũng khá ngon. Mình đợi hơn nửa tiếng rồi, khách đông quá, đành xếp hàng đợi họ ăn xong mình mới có ghế ngồi được".

Đầu năm, thực khách tới ăn đông song nhân viên phục vụ ít, vì vậy bất cứ khách nào đến cũng được bà chủ cảnh báo trước: “Muốn ăn thì phải đợi hơi lâu”. Song, khách vẫn vui vẻ đứng đợi, kể cả phải giữ ghế trước trong lúc đợi bàn.

Cùng cảnh xếp hàng đợi tới lượt, anh Minh Đức – quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Ăn bát bún cá đúng kiểu xếp hàng chờ phân phối thực phẩm ngày xưa. Thấy người khác ăn sắp xong là phải canh sẵn, họ buông đũa đứng dậy là mình bê ghế ngay, không người khác họ lấy mất".

Chỉ đơn giản với rau cần, mấy miếng cá chiến giòn và bát nước dùng thanh thanh, những bát bún cá như thế này đang là món ăn hút khách những ngày đầu xuân này.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
Ảnh: VNN
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here