Giá vàng ngày 21/1: Tăng giá theo Donald Trump

0
244

Giá vàng hôm nay ngày 21/1 tăng 3.40 USD, tương đương 0.3%, chốt phiên giao dịch ở mức 1,204.90 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ do đồng USD giảm mạnh và do các nhà đầu tư đang chờ đợi những quyết định đầu tiên của Tổng thống Donald Trump sau khi nhậm chức.

Hôm nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,33% lên 100,77 điểm. 

Ông Trump nhậm chức được đánh giá là sẽ mở ra một thời kỳ hoàn toàn mới tại nước Mỹ, với đội ngũ cố vấn phần lớn là doanh nhân, thiếu kinh nghiệm chính trị. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sự phát triển kinh tế và giá kim loại quý, trong đó có vàng.

Ngoài ra, giá vàng còn được hỗ trợ bởi những bất ổn đang gia tăng tại châu Âu, Trung Đông. Theo đó, thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May sẽ tác động lớn tới giá vàng trong thời gian tới.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay lúc 8h37, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC nằm ở ngưỡng 36,51 triệu đồng/lượng khi mua vào và bán ra 36,58 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Rồng Thăng Long tăng nhanh, niêm yết ở chiều mua vào là 33,98 triệu đồng/lượng và bán ra 34,43 triệu đồng/lượng, tăng tới 14.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá vàng thế giới 999,9 cũng tăng khi giao ngay mức 32,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng phiên hôm nay tăng nhẹ do nhu cầu vàng tích trữ vẫn cao, đặc biệt vàng trang sức được khách hàng lựa chọn nhiều để diện tết, du xuân và làm quà biếu tặng người thân. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, với giá vàng hiện nay, người dân mua là thời điểm tốt.

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here