Gala Cúp Chiến thắng vinh danh Hoàng Xuân Vinh và Ánh Viên

0
355

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được vinh danh tại Cúp Chiến thắng 2016. Điều này không nằm ngoài tiên đoán của giới chuyên gia bởi 2016 là một năm thành công rực rỡ với tay súng gốc Quảng Trị.
Giành 1 Huy chương Vàng 10m súng ngắn và phá kỷ lục ở nội dung này, 1 Huy chương Bạc 50m súng ngắn tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh thực sự là một cái tên đáng được tuyên dương, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trước năm châu bốn bể.
Về phía kình ngư Ánh Viên, mặc dù không thi đấu thành công tại Olympic Rio 2016 nhưng thể thao Việt Nam cũng vô cùng “nở mày nở mặt” khi tham gia giải vô địch châu Á diễn ra tại Nhật Bản cô đã giành Huy chương Vàng và còn phá kỷ lục nội dung bơi 400m hỗn hợp. 

ánh viên
Kình ngư Ánh Viên là niềm tự hào của người dân Việt

Trong đêm gala Cúp Chiến thắng diễn ra tối ngày 17/1, Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Ánh Viên đều được vinh danh là nam và nữ vận động viên xuất sắc nhất 2016. Tuy nhiên do đang tập huấn tại Mỹ nên Ánh Viên không thể có mặt để nhận giải thưởng cao quý này.
– Danh hiệu vận động viên trẻ xuất sắc thuộc về Lê Tú Chinh.
– Huấn luyện viên xuất sắc nhất thuộc về HLV Nguyễn Thị Nhung (người dẫn dắt Hoàng Xuân Vinh đạt thành tích cao tại Olympic 2016).
– Vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất thuộc về Lê Văn Công.
– Đội tuyển bóng đá xuất sắc nhất thuộc về đội U19 Việt Nam.
– Vận động viên được yêu thích nhất thuộc về vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Phước Hưng với 4.600 lượt bình chọn.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here