Gỏi chân gà rút xương vừa ngon vừa lạ đãi cả nhà ngày Tết

0
80

1. Nguyên liệu làm gỏi chân gà rút xương:

Bạn có thể tận dụng chân gà làm cỗ Tết để làm món gỏi 

– 6 chiếc chân gà

– 1 củ hành tây

– 1 quả chanh

– 5 tép tỏi

– 1 nhánh gừng

– 1, 2 quả ớt

– 1 mớ rau răm nhỏ

– 2 thìa bột canh

2. Cách làm gỏi chân gà rút xương:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, thả vào nồi nước lạnh có đập thêm nhánh gừng cho thơm. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, đậy vung, ủ thêm khoảng 5 phút nữa rồi vớt chân gà ra ngâm nước lạnh.

Vớt chân gà ra đĩa, bọc nilong thực phẩm và cất vào tủ lạnh 2 tiếng cho da gà se lại, rút xương sẽ không bị rách mà ăn lại có độ giòn.

Công đoạn sơ chế chân gà để làm gỏi

Bước 2: Hành tây lột vỏ, thái mỏng và ngâm nước đá lạnh có pha chút dấm trắng khoảng 30 phút để hành bớt hăng, vớt hành ra cho ráo nước.

Hành tây ngâm dấm sẽ bớt hăng

Bước 3: Cắt bỏ phần móng gà, dùng ngón tay cái và ngón trỏ đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sẽ thấy lộ ra đốt xương đầu tiên, cấu bỏ rồi tiếp tục làm như vậy đến đốt thứ 2, thứ 3. Làm tương tự với các ngón còn lại.

Rút xương chân gà là phần khó nhất khi thực hiện món gỏi này

Sau đó, dùng kéo cắt phần bàn chân gồm các ngón đã lọc xương vào bát, bấy giờ chỉ còn lại phần xương cẳng chân, rạch một đường dọc xương và lọc lấy phần da.

Bước 4: Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: Tỏi ớt băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột canh, nước cốt chanh.

Hỗn hợp để trộn gỏi 

Bước 5: Cho 1/2 hỗn hợp chanh tỏi ớt vào bát đựng chân gà đã rút xương, trộn đều. Cho 1/2 lượng hỗn hợp còn lại vào bát đựng hành tây, dùng đũa đảo để hành được ngấm.

Chia đôi hỗn hợp làm ở bước 4 trộn vào phần chân gà và hành tây
Trộn thêm rau răm để hoàn thiện món gỏi

Sau vài phút hành sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần nước đó đi. Cho rau răm cùng chân gà rút xương vào trộn đều rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.

Đĩa gỏi gà bắt mắt và ngon miệng để làm món nhậu thì quá hợp
Đừng bỏ lỡ

 

Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here