Thác hoa tươi nửa tỷ đón xuân khiến người xem “như bị lừa”

0
23

Xuân Đinh Dậu năm nay, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 14/1/2017. Đây là sự kiện gắn với lễ hội Hoa xuân thường niên của TP Sa Đéc. 

Khác biệt lớn nhất năm nay chính là công trình đang chờ xác lập kỷ lục mang tên “Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam”. Theo thiết kế, thác này cao 12m, đường kính 19m với chất liệu kết cấu từ 2.500 giỏ hoa thật của Làng hoa Sa Đéc, mô phỏng dòng thác hoa chảy, tượng trưng cho bốn mùa có hoa rực rỡ.

Tháp hoa được đặt bên trái tượng đài Bác Hồ trong công viên Sa Đéc. Rất nhiều loại hoa đặc trưng của Thành phố hoa bên sông Tiền như hoa hồng, cúc mâm xôi, cúc đồng tiền, dừa cạn… được trưng bày để người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng. 

Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng là vựa hoa của ĐBSCL

Tuy nhiên, khi công trình hoàn thành đã nhận được không ít ý kiến trái chiều vì thiết kế có phần cứng nhắc, nhiều chi tiết giả khiến cho dòng thác hoa thật dường như bị “nhấn chìm”, khiến người xem có cảm giác như mình đang bị lừa.

Không kể đóa hồng ngự trị ngay trên đỉnh tháp thì khu vực đường viền hai bên dòng thác và 4 góc thác  đều là 4 khối hoa giả. Nhiều người thắc mắc Sa Đéc thiếu hoa hay sao mà phải trưng nhiều hoa giả đến thế?

Đành rằng dòng thác hoa là nét mới của lễ hội hoa truyền thống tại thủ phủ hoa của Đồng bằng Sông Cửu Long nhưng việc bỏ ra đến nửa tỷ đồng để làm thác hoa sừng sừng những chi tiết giả khiến nhiều người bất bình vì bệnh thành tích, ném tiền thật để rước danh hão kỷ lục. 

Trong khi đó, số tiền nửa tỷ đồng này có thể đầu tư để làm những việc có ý nghĩa, giúp nhiều người dân nghèo đón cái Tết đầy đủ, no ấm hơn. 

Trước đó, Đồng Tháp cũng từng khiến dư luận bất bình khi làm tô hủ tiếu kỷ lục rồi sau đó đổ bỏ vào năm ngoái. Bỏ tiền thật để rước danh hão liệu có phải là việc làm ý nghĩa để quảng bá cho làng hoa và các nghệ nhân trồng hoa Sa Đéc?

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here