Gà hấp ngũ vị thơm lừng gian bếp ngày Tết

0
215

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

1

Chuẩn bị nguyên liệu. Gà thịt, rửa sạch với muối 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

2

Táo, lê, hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

3

 Đun 4 lít nước, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hấp. Để gà phía trên. 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

4

Hấp khoảng 20-30 phút là gà chín, vớt gà và nước ngũ vị, củ quả ra bát , để 30 phút cho nguội

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

 5

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát, để ngâm khoảng 1 tiếng

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

 

6

Cho gà ra đĩa. Có thể chặt miếng hoặc xé để thưởng thức 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị 

 

Món ngon ngày Tết: Gà hấp ngũ vị

Xem video hướng dẫn chi tiết cách nấu món Gà hầm ngũ vị: 

Đừng bỏ lỡ

Theo Trịnh Văn – Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here