Gỏi tôm củ sen giòn mát giải ngấy cho cả mâm cỗ Tết

0
74

1. Nguyên liệu làm món gỏi tôm củ sen: 

nguyên liệu làm gỏi tôm củ sen
Củ sen bạn có thể tìm mua dễ dàng ở chợ hoặc siêu thị

– 150g tôm

– 200g củ sen

– 2 thìa cà phê nước mắm thường

– 2 thìa cà phê đường

– 1 thìa canh nước chanh (khoảng 1/2 quả chanh)

– 1/2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Giấm trắng

2. Cách làm món gỏi tôm củ sen:

Bước 1: Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, rửa thêm lần nữa rồi xắt khoanh mỏng, độ dày chừng 2-3mm.

Cách làm gỏi tôm củ sen
Cắt củ sen chừng 2-3mm
Cách làm gỏi tôm củ sen
Ngâm củ sen vào nước pha giấm

Ngâm ngay củ sen vào bát nước đun sôi để nguội có pha khoảng 1 thìa cà phê giấm để tránh bị thâm, trước khi trộn gỏi thì vớt ra cho ráo.

Bước 2: Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc bỏ, bỏ đầu. Nếu tôm to các bạn chẻ dọc sống lưng, rút chỉ đen hoặc bổ đôi.

Cách làm gỏi tôm củ sen
Hấp chín tôm để giữ vị ngọt 

Bước 3: Pha nước trộn gỏi gồm đường, mắm, nước cốt chanh, ớt bột, tỏi băm. Rưới 1/2 nước trộn vào củ sen, rưới 1/2 lượng nước trộn còn lại vào phần tôm đã bóc.

Cách làm gỏi tôm củ sen
Trộn củ sen để ngấm gia vị

– Đối với những bạn không thích vị nồng của nước mắm thì có thể thay bằng lượng bột canh sao cho nước trộn gỏi có độ chua mặn ngọt vừa khẩu vị.

Ớt bột được sử dụng để tạo màu đỏ đẹp mà không bị quá cay, nếu không tìm mua được thì các bạn dùng ớt tươi cũng được.

Bước 4: Sau khoảng 10 -15 phút, trộn chung củ sen với tôm rồi thưởng thức ngay để cảm nhận được hết vị ngọt giòn, man mát của củ sen nhé!

Cách làm gỏi tôm củ sen
Món gỏi tôm củ sen vô cùng hấp dẫn sẽ chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất
Đừng bỏ lỡ

Theo Hà Ly – Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here