Mẹ đơn thân chia sẻ kinh nghiệm sau cuộc hôn nhân 5 năm tan vỡ

0
589

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những dòng tâm sự của một bà mẹ đơn thân khiến nhiều người phải suy ngẫm. Bà mẹ này nhắn nhủ tới các cô gái trẻ chưa lập gia đình kinh nghiệm của mình sau cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm vừa tan vỡ. 

5 năm, người mẹ này đã hi sinh rất nhiều thứ như công việc, bạn bè, sở thích… để dành hết thời gian chăm lo cho chồng, cho con. Đổi lại, cô nhận được cái kết toàn đắng cay.

Tuy nhiên, cô đã mạnh dạn bỏ lại sau lưng quá khứ đau buồn để quyết định làm bà mẹ đơn thân, cùng hai con làm những điều trước đây chỉ dám nghĩ và cùng con sống những ngày tháng hạnh phúc.

Câu chuyện của bà mẹ đơn thân đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các chị em. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm thông, lời động viên và khâm phục nghị lực của người mẹ này.

http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483427637_me-don-than-chia-se-kinh-nghiem-sau-cuoc-hon-nhan-5-nam-tan-vo-1.jpg
http://files.tamsugiadinh.vn/ckeditor/2017/01/1483427637_me-don-than-chia-se-kinh-nghiem-sau-cuoc-hon-nhan-5-nam-tan-vo-1.jpg
Những dòng chia sẻ của bà mẹ đơn thân

Dưới đây là những dòng chia sẻ của bà mẹ đơn thân:

"Sau cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm vừa tan vỡ, bằng tất cả kinh nghiệm đau thương, chị khuyên các em gái:

– Chả nên ngoan quá làm cái gì, tuổi trẻ cứ bùng cháy đi, rực rỡ đi, quan hệ xã hội nhiều vào (chọn bạn mà chơi), nên đi đây đi đó mở mang đầu óc.

–  Cứ yêu đi, không phù hợp thì tìm người khác, phụ nữ nhất đính phải yêu bản thân, đừng để lụy tình.  Nên trải qua vài mối tình, đúc kết kinh nghiệm rồi hẵng cưới…(không phải kiểu lăng nhăng nhé, tham thì thâm).

– Nên có một công việc, không cần thiết kiếm nhiều tiền nhưng tự nuôi được bản thân. – Không chơi đến lúc lấy chồng bỉm sữa con cái, sự ràng buộc, trách nhiệm… chả còn sống được cho bản thân nữa.

Đừng như chị…

Nứt mắt ra vừa học xong đã phải lấy chồng, chả biết cái gì, cả bao nhiêu năm làm vợ không biết cái bar bọt ra sao, bọn trẻ nó đi countdown ca nhạc ca nhẽo như thế nào. Mấy năm trời cứ chửa lại đẻ, đẻ xong lại chửa, chả được đi du lịch, đi chơi, đi đây, đi đó, bạn bè có gặp thì cũng chỉ tranh thủ ăn vội bữa tối hay uống cốc nước rồi về. Công việc vừa bắt đầu lại phải bị cản trở, do con nhỏ, thế lọ thế chai…

Đàn ông muốn lấy vợ ngoan nhưng cuối cùng lại vẫn thích sự hoang dại của những con đàn bà hư hỏng từng trải.

Nghĩ lại có ngoan có tốt cũng chả được cái gì. Phụ nữ cứ nên hy sinh, nhưng nhớ là chỉ khi người chồng thật sự xứng đáng. Đừng để lãng phí thanh xuân và sức khỏe để rồi nhân lại cái kết toàn đắng cay…

Thế nên sau tất cả những tổn thương và tan vỡ, thời gian qua mình đã sống cho chính bản thân mình, sống cho hai đứa con,…Chả phải hy sinh cho bất kỳ ai, cũng chả phải ghen tuông hay mệt mỏi tâm lý. 

Cứ yêu bản thân mình, chăm lo cho hai con và phải thật xinh đẹp. Lâu lâu mấy mẹ con xách vali lên đi du lịch, ngày lễ đưa con đi chơi, tối hò hét cùng bạn bè. Có chồng mà như không thì thà không chồng mà sống như thế này tốt hơn đó".

Tổng hợp
(Ảnh FB)
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here