Dự báo thời tiết ngày 2/1: Ba miền đều có thời tiết đẹp dịp nghỉ lễ

0
121

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/1, cả ba miền đất nước đều bước vào năm mới 2017 với thời tiết khác nhau nhưng nhìn chung là khá dễ chịu. Như thời tiết miền Trung ngày 31/12 còn mưa to thì hôm nay chỉ còn mưa nhỏ vài nơi.

Với khu vực miền Nam thì mọi người xuống phố vui chơi trong ánh nắng ngập tràn. Còn tại miền Bắc những cành đào xuất hiện trên đường phố tại thủ đô Hà Nội càng khiến cho lòng người thêm xuyến xao và cảm giác mùa xuân như đã đến gần.

Trong đêm 1/1 và ngày 2/1 thì dự báo miền Bắc sẽ có mưa nhỏ ngắt quãng, cảm giác rét với hiệt độ phổ biến ở các thành phố sẽ là từ 15 – 18 độ C.

Đến chưa chiều 2/1 thì mưa dứt nhiệt độ ấm dần lên và sẽ tăng lên mức từ 20 – 23 độ C. Thời tiết đẹp để các hoạt động vui chơi giải trí của kì nghỉ lễ diễn ra suôn sẻ.

Ở miền Trung sang ngày 2/1 mưa sẽ tiếp tục giảm nhanh, các thành phố từ Thanh Hóa trở vào đến Đà Nẵng thì khả năng sẽ còn mưa nhỏ nhưng không liên tục, lúc mưa, lúc tạnh. Nhiệt độ không vực quá mức 26 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 2/1
Trưa miền Bắc sẽ dứt mưa và ấm dần lên

Với các thành phố Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết sẽ là trạng thái nắng nhẹ, nhiệt độ từ 28 đến 32 độ C. Ở phía Nam thời tiết đẹp sẽ duy trì suốt cả kì nghỉ lễ, sang ngày 2/1 cả hai khu vực này sẽ đều là trạng thái tạnh ráo.

Các thành phố của Tây Nguyên là Pleiku và Buôn Ma Thuật nhiệt độ từ 26 – 28 độ C trời dịu mát. Còn với thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác của khu vực Nam Bộ sẽ là từ 31 – 33 độ C, trời có nắng nhiều.

Về thời tiết biển thì huyện đảo Hoàng Sa ngày mai trời có nắng, gió ổn định là cấp 5 và tầm nhìn xa trên 10km.

Còn với các vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu cũng là trạng thái ít mưa, nắng nhiều, gió cấp 4 – 5 biển êm. Riêng với huyện đảo Trường Sa cần phải đề phòng mưa giông rải rác đi kèm với các hiện tượng là gió giật và lốc xoáy.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 2/1:

Tây Bắc Bộ: Mưa giông rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 13 – 22 độ C

Đông Bắc Bộ: Mưa nhỏ rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 15 – 23 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có nơi mưa vừa, mưa to, trời rét, nhiệt độ từ 16 – 22 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía bắc có nơi mưa to, nhiệt độ từ 19 – 31 độ C

Tây Nguyên: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 18 – 28 độ C

Nam Bộ: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 21 – 33 độ C

Hà Nội: Mưa nhỏ rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 17 – 23 độ C

TP. HCM: Đêm không mưa, nhiệt độ từ 24 – 33 độ C

Tổng hợp (Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Nguồn VTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here