3 giờ mổ lấy chiếc kéo 18 năm nằm trong bụng, chọc thủng đại tràng bệnh nhân

0
237

Ngày 31/12, tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên, GS Trịnh Hồng Sơn – Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã trực tiếp phẫu thuật lấy chiếc kéo nằm trong bụng bệnh nhân Ma Văn Nhật (54 tuổi, ở Bình Trung, Chợ Đồn, Bắc Kạn) đã 18 năm.

Ca mổ bắt đầu lúc 12h30 và kết thúc sau gần 3 tiếng. Chiếc kéo nằm bên trái ổ bụng, sát đại tràng, dài gần 15cm đã được lấy ra. Phần tay cầm chiếc kéo bị hoen gỉ nhẹ, bị gãy và chọc thủng đại tràng của bệnh nhân nên các bác sĩ phải tiến hành khâu nối. Dự kiến, khoảng 10 ngày nữa bệnh nhân có thể được xuất viện.

Trước đó, ông Ma Văn Nhật đi khám tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên và bất ngờ phát hiện trong ổ bụng có một chiếc kéo dài 15cm. Ông Nhật khăng định, trừ lần phẫu thuật cách đây 18 năm do tai nạn giao thông thì ông chưa từng phải vào viện mổ lần nào. 

Sau phẫu thuật ông Nhật vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường. Cho đến gần đây sau nhiều lần đau bụng âm ỉ, dù đã được người nhà mua thuốc điều trị đau dạ dày nhưng không đỡ, đến khi siêu âm phát hiện ra dị vật trong bụng. 

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tìm hiểu nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định hiện hành. 

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here