Có mẹo hay vào bếp, nàng tha hồ trổ tài đảm đang

0
321

1. Thời gian lật thịt trên chảo

Đôi khi vì thói quen nấu nướng mà các chị em phụ nữ khi làm món thịt rán thường trở miếng thịt quá nhiều lần, điều này vô tình làm bề mặt thịt mất đi lớp vỏ giòn, đồng thời làm giảm độ ẩm tự nhiên của nó, khiến miếng thịt trên bếp bị khô và dai. 

Bật mí cho nàng mẹo hay vào bếp để biết thời điểm nào lật thịt là hợp lý nhất, bạn chỉ cần lắc chảo qua lại một vài lần, nếu thấy miếng thịt trượt đi dễ dàng chính là thời điểm bạn có thể trở thịt mà không lo mất thẩm mỹ.

2. Nhận biết độ tươi ngon của trứng

Theo bạn làm sao để biết lựa chọn trứng sao cho tươi ngon? Mẹo vặt vào bếp sau chỉ có cô nàng chăm chỉ mới rõ này. Đầu tiên hãy chuẩn bị 3 cốc nước lạnh. Lần lượt thả 3 quả trứng vào 3 chiếc cốc.

mẹo hay vào bếp

Nhớ quan sát kỹ hiện tượng sẽ thấy, nếu quả trứng bạn mua nó chìm hẳn xuống dưới đáy cốc, nghĩa là quả trứng này mới thu hoạch, trứng mà lơ lửng nửa chừng cốc nước là loại đã thu hoạch hơn 2 tuần rồi, tuy nhiên vẫn dùng được, còn nếu thấy trứng nổi hoàn toàn lên miệng cốc nước thì hãy bỏ ngay quả ấy đi nhé vì nó hỏng rồi còn ăn làm gì nữa. 

3. Mẹo giữ nguyên hương vị thịt

Nhiều chị em phụ nữ hay thắc mắc rõ ràng thịt tôi nếm trong chảo rất ngon nhưng sao bày lên mâm ăn thấy mất vị? Mẹo giữ nguyên hương vị thịt chính là bạn chớ có vội vàng mang sản phẩm mình vừa nấu xong ra khỏi bếp, sau khi tắt bếp hãy để miếng thịt của mình được “yên vị” trong chảo vài phút, đảm bảo hương vị ngon và chuẩn chef. Đây là mẹo hay vào bếp không phải bà nội trợ nào cũng biết đâu nhé!

4. Mẹo giúp cá tươi lâu

mẹo hay vào bếp

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao khi đi ăn tại các nhà hàng, gọi món sashimi cá hồi, hay cá nướng, cá thường được thái lát và đặt bên cạnh những lát chanh mỏng không? Mẹo hay vào bếp đấy chứ không phải chỉ để trang trí cho đẹp đâu. Việc đặt chanh ở bên cạnh hoặc phía dưới cá có tác dụng giúp cá không bị khô, quan trọng là giúp giữ nguyên hương vị tươi ngon của cá.

5. Mẹo xắt rau thơm không dính dao

Thường khi thái rau thơm phải xắt nhỏ, điều này sẽ không tránh được rau bị dính theo dao. Để bạn không còn mất công vừa xắt vừa phải nhặt rau trên dao, mẹo vặt đơn giản là rắc một ít muối lên dao khi xắt rau.

6. Mẹo làm mềm bơ

mẹo hay vào bếp

Nếu có nhu cầu làm mềm bơ nhanh nhưng không muốn miếng bơ bị tan chảy thì mẹo vặt nhà bếp sẽ giúp bạn. Thủ thuật vô cùng đơn giản, hãy đặt một cái li vào trong lò vi sóng, sau đó quay nóng chiếc li chừng 1 phút thì mang li ra ngoài và úp lên miếng bơ lạnh. Với mẹo nấu ăn nhanh này, bơ sẽ dần mềm ra, giờ thì bạn có thể dễ dàng sử dụng bơ.

7. Mẹo làm nhanh mayonnaise

Mayonnaise là thứ gia vị được nhiều người dân nước ta biết tới khoảng 1 thập kỷ trở lại đây. Mayonnaise sử dụng phù hợp trong nhiều món ăn, vì thế, nếu có một ngày nhà bạn hết sạch mayonnaise mà gấp quá không thể ra ngoài mua thì mẹo hay vào bếp sẽ chỉ cho bạn bằng cách trộn 1 quả trứng với khoảng 150ml dầu olive sau đó đánh đều lên, nếu muốn có thể cho thêm chút gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn là được.

Đừng bỏ lỡ

Nguồn: Brightside
Tổng hợp theo Tuổi trẻ thủ đô

Gửi phản hồi