Bạn gái “ảo” tóc xanh cho thanh niên độc thân

0
450

Khi các ông lớn công nghệ khác như Apple hay Google đang nghiên cứu và phát triển các trợ lý ảo vào những thiết bị thông minh thì hãng Gatebox lại có hướng đi hoàn toàn khác biệt khi nhân cách hóa trí thông minh nhân tạo (Al) và đưa nó vào trong một nhân vật nữ anime với mái tóc xanh đặc trưng.

Nhiều người vẫn chưa hiểu nhân vật nữ này có gì đặc biệt mà lại có giá thành đắt đỏ như vậy. Theo hãng Gatebox thì sản phẩm này sử dụng CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) để trình chiếu nhân vật lên phía trước màn hình.

Người ta đã lợi dụng góc nhìn từ các tấm kính khiến cho người dùng có cảm giác như Al đang ở bên trong chiếc hộp. 

Không những vậy, hãng Gatebox còn sử dụng cả camera và cảm biến để nhận diện chuyển động và khuôn mặt người dùng để đem tới cho người sử dụng hiệu ứng tốt nhất. Để làm cho giống một “bạn gái” chính hiệu, người dùng sẽ phải nhấn vào mic để nói chuyện với nhân vật trong chiếc hộp này. 

Nếu như Apple có Siri hay Microsoft có Cortana thì Gatebox Al được đánh giá có nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng, đặc biệt là những thanh niên chưa có bạn gái

bạn gái ảo này sẽ là người để các chàng trai trò chuyện, tâm sự những chuyện thầm kín, tế nhị. Nhà sản xuất hy vọng rằng thiết bị này sẽ hạn chế tình trạng tội phạm tình dục hiện nay. 

Mặc dù chính nhà sản xuất ra Gatebox Al cũng thừa nhận rằng những cuộc trò chuyện được cài sẵn cho Al là có hạn tuy nhiên nó cũng khiến người dùng “phát điên” khi bạn gái ảo có thể cảm thấy buồn nếu bạn về nhà trễ. 

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here