Lý do bạn nhất định phải có đôi găng tay cảm ứng vào mùa đông

0
675

Tại sao phải dùng găng tay cảm ứng?

Công nghệ của màn hình cảm ứng được chia làm hai loại chính: cảm ứng điện dung và điện trở. Trước đây, cảm ứng điện trở được sử dụng khá rộng rãi, hoạt động nhờ vào lực ấn từ bên ngoài lên màn hình cảm ứng của điện thoại.

Trong khi đó, các smartphone hiện nay đều có sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Màn hình của smartphone có dùng cảm ứng điện dung có thể ghi nhớ chuyển động của bàn tay bằng một trường điện từ nằm  dưới tấm bảo vệ.

Khi  chạm vào màn hình, nó chỉ nhận diện nếu tay tạo ra dòng điện. Bàn tay trần của con người có những xung điện tác động trực tiếp lên màn hình cảm ứng. Các loại vải hiện nay  không cho phép xung điện truyền qua. Do đó, khi mang găng tay thường, ta không thể thao tác được trên smartphone. Đó là lý do tại sao các mẫu găng tay cảm ứng ra đời.

găng tay cảm ứng
Chỉ có găng tay cảm ứng mới giúp bạn có thể sử dụng các thiết bị cảm ứng mà không cần tháo găng ra

Cấu tạo của găng tay cảm ứng

Găng tay cảm ứng  được làm từ các sợi dẫn điện. Những sợi dẫn điện này ban đầu được làm từ  chất nền không dẫn (hoặc ít dẫn) điện, sau đó được tráng hoặc nhúng với các yếu tố dẫn điện (carbon hoặc đồng).

Găng tay cảm ứng khá phổ biến tại những nước có khí hậu lạnh, hoặc ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Giá bán của các mẫu găng tay này không quá cao. Nhiều cửa hàng ở nước ta còn có khuyến mại tặng kèm găng tay cảm ứng cho khách hàng khi mua smartphone.

Gang tay cảm ứng dần được ưa chuộng khi mùa đông lạnh tràn về. Vì khi sử dụng nó, ta không còn phải tháo ra mới lướt được điện thoại.

Găng tay cảm ứng mùa đông
gang tay cảm ứng đầy tiện lợi

Lý do bạn nên sắm ngay một đôi găng tay cảm ứng

– Bạn có thể thao tác các ứng dụng trên các thiết bị có màn hình cảm ứng (Ipad, Iphone, HTC, máy tính bảng Samsung…) mà không cần phải cởi bỏ chiếc găng đang ấm áp trên đôi tay mình.

– Găng tay cảm ứng đã được thử nghiệm với tất cả các màn hình cảm ứng cho thấy người dùng có thể chơi trò chơi, sử dụng email hay các động tác “chạm”, “bấm” đều có tác dụng rất tốt.

– Chất liệu thường được làm từ len chất lượng cao, mềm mại và ấm áp.

Tuỳ theo xuất xứ và giá tiền của sản phẩm, găng tay cảm ứng thông minh không chỉ giúp sử dụng điện thoại cảm ứng  mà còn giúp chống nắng,  tia cực tím, kháng khuẩn, bảo vệ đôi bàn tay của bạn.

 

Đừng bỏ lỡ

Hồng Hạnh tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here