16 điều nên tránh để không bao giờ đụng độ với ma quỷ

0
295

1. Không ngủ chung mèo đen, vì tiếng mèo mèo kêu vào ban đêm rất giống với tiếng trẻ con khóc, đặc biệt là những bé yểu mệnh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

2. Không mặc đồ trắng quá 12 giờ và xõa tóc dài đứng trước gương. Hãy cẩn thận, vì những linh hồn xung quanh có thể tưởng bạn là cùng một dạng với họ, họ sẽ dẫn bạn đi mất đấy!

3. Đi đường không nhặt tiền lẻ hoặc gương, lược. Thông thường, đây là đồ vật thả ra trong đám tang hoặc vật người ta bỏ đi để đuổi xui rủi. Nhặt về là mang cái không may về cho bản thân.

4. Khi đi ngang sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối không nên vứt đồ cá nhân xuống, nếu vô tình bị rơi mà có thể thì nên lấy lại. Vì nơi đây có thể có vong chết đuối, nhặt được đồ sẽ theo mình, cần tránh để không gặp ma.

16 điều nên tránh để không bao giờ “đụng độ” với ma quỷ

5. Không phơi đồ ngoài sân vào ban đêm, linh hồn và ma quỷ ban đêm có thể trốn trong đống đồ của bạn.

6. Không tiết lộ ngày sinh tháng đẻ tùy tiện vì có thể bị gài bùa hoặc làm phép.

7. Nhà có con nhỏ nên kiêng kị tâm linh, không cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ vì trẻ nhỏ dễ bị mắc khí lạnh.

16 điều nên tránh để không bao giờ “đụng độ” với ma quỷ

8. Khi ăn uống không được gõ chén đũa, vì tiếng đó na ná như tiếng chuông thỉnh các linh hồn.

9. Đừng bao giờ thề thốt hay hứa hẹn với người đã chết mà không thực hiện. Vay nợ lúc người ta còn sống thì khi người ta mất phải trả luôn.

10. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ, không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng, đặc biệt là quần áo.

11. Lúc ngủ không nên quay chân ra cửa (tư thế dành cho người chết) đúng như câu nói “người quay ra ma quay vào”. Cũng không được quay chân vào bàn thờ vì đó là hành động bất kính với bề trên.

16 điều nên tránh để không bao giờ “đụng độ” với ma quỷ

12. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên đưa về nhà vì nhỡ có vong khác nhập vào xác về càn quấy gia đình.

13. “Chim sa cá nhảy”, gặp những con vật trong hoàn cảnh đó không nên chiếm hữu và đem về nhà là điều tâm linh cần nhớ. Vì những loài ấy dễ bị vong nhập, nên mới sa cơ lỡ vận.

16 điều nên tránh để không bao giờ “đụng độ” với ma quỷ

14. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

15. Không được nhổ lông chân vào ngày rằm, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

16. Khi đi đến qua những nơi vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ. Tương tự, khi bạn chợt nghe tiếng văng vẳng ở đâu đó như có người nào gọi, đừng vội trả lời.

Mời quý vị độc giả theo dõi video những điều cần tránh để không bao giờ lo gặp phải ma

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here