Những nỗi sợ “khủng khiếp” của các chàng độc thân tuổi 30

0
570

Sợ những cô nàng si tình

Sự đeo bám, quan tâm, hỏi han của những cô gái khiến cho người đàn ông tuổi 30 có cảm giác như mình đang bị kiểm soát. Họ vốn đã “tự do” quá lâu, bây giờ mọi dấu hiệu của sự kiểm soát đều khiến họ tìm cách tránh né.

Hơn nữa, đối với những người đàn ông có đủ tự tin như họ, họ không muốn trở thành “con mồi” mà họ muốn tự mình là kẻ “đi săn”.  Bởi vậy họ sợ những cô nàng si tình đeo bám họ. Nhưng điều này làm sao tránh được khi chính họ là những gã đàn ông đang ở độ tuổi tự tin và hấp dẫn.

Cảnh giác với những cô nàng quá tốt với mình

Nếu như ở tuổi 17, chàng trai có thể bất chấp để yêu đương, thậm chí sống chết vì yêu, thì khi đến tuổi 30 họ lại quá đủ sự tự chủ để điều khiển cảm xúc của mình. Trải qua những thăng trầm trong đời sống tình cảm, họ bắt đầu có những phản ứng cảnh giác.

Những cô nàng quá tốt vừa khiến họ cảm thấy hạnh phúc nhưng lại khiến họ suy nghĩ về động cơ của cô nàng đó, và những câu hỏi như vì sao cô ấy tốt với mình? Cô ấy có động cơ gì? Cô ấy có phải đang muốn dựa dẫm không? Càng được chăm sóc tốt, họ lại càng cảm thấy mất tự chủ, điều đó khiến họ cảnh giác.

Chỉ thích yêu không thích cưới

Rõ ràng khi đã tự do đủ lâu, đàn ông tuổi 30 sẽ sợ phải chôn tình yêu của mình trong phòng ngủ với một người phụ nữ. Họ sợ kết hôn cho nên sợ luôn những cô nàng đang yêu, mới yêu mà đã nhắc đến chuyện hôn nhân. Họ cho rằng hôn nhân là sự ràng buộc, tình yêu mới là sự tự do.

Phụ nữ khi yêu một người đàn ông khá “cứng tuổi” thì chắc chắn nghĩ đến hôn nhân nhiều hơn là yêu một anh chàng lông bông, thế nhưng họ sẽ phải chờ đợi khá lâu bởi đàn ông tuổi 30 còn phải cân nhắc rất nhiều trước khi cưới một cô gái làm vợ. Còn yêu đương thì “vô tư đi”.

Sợ nước mắt phụ nữ

Ban đầu, khi quen một người phụ nữ, đàn ông tuổi 30 rất dễ dàng trở thành một người để bầu bạn, chia sẻ bởi họ từng trải và luôn có những lời khuyên xác đáng. Tuy nhiên đừng vì thế mà lúc nào cũng than thở với họ, rơi nước mắt trước họ. Họ sợ tham gia vào những nỗi thống khổ của người phụ nữ, thậm chí còn sợ không đủ sức để giúp đỡ hay giải quyết vấn đề của người kia.

Đàn ông tuổi 30 có thể tỏ ra cảm thông với mọi vấn đề của phụ nữ nhưng họ không sẵn sàng mở cánh cửa để dẫn nàng vào khiêm cung của họ, bởi mọi thứ liên quan đến nước mắt đối với họ đều rất phức tạp. Bởi vậy, muốn yêu đàn ông tuổi 30 thì đừng mang nước mắt đến để “tra tấn” họ.

Sợ sự níu kéo sau khi chia tay

Đàn ông tuổi 30 sợ bị níu kéo sau khi chia tay
Đàn ông tuổi 30 sợ bị níu kéo sau khi chia tay

Khi chia tay, dù là người chủ động hay bị động thì đàn ông tuổi 30 cũng không muốn bị người phụ nữ níu kéo. Nếu họ là người chủ động chia tay thì là do họ đã suy nghĩ đủ chín chắn để từ bỏ mối quan hệ tình cảm, còn nếu họ “bị đá” thì sự tự ái của đàn ông cũng khiến họ muốn dứt khoát.

Nhưng ở tuổi này, họ luôn có cảm giác có lỗi với người phụ nữ mà họ đã chia tay, bởi họ suy nghĩ nhiều hơn cho cô ấy, nếu không quay trở lại, họ luôn cảm thấy có lỗi. Chính vì vậy đàn ông tuổi 30 sợ nhất là sự níu kéo sau khi chia tay.

Sợ sự gợi cảm của phụ nữ từng trải

Sợ vậy thôi chứ thực chất họ đang sợ bị cuốn vào sóng gió của những người phụ nữ từng trải, thậm chí là những người đã có gia đình. Sự gợi cảm của những người phụ nữ này khiến họ không kiểm soát được con đường mà họ đang đi. Họ đủ kinh nghiệm để nhận ra được giá trị của một người phụ nữ, và họ luôn nhận ra sự gợi cảm hấp dẫn của những phụ nữ tuổi 30. Bởi vậy, phụ nữ từng trải khiến họ say mê, nhưng lại có cảm gác bất an, tự kìm nén bản thân vì sợ bị cuốn đi mất.

Chọn một ranh giới an toàn

Đàn ông tuổi 30 quá thấu hiểu bản thân mình, thấu hiểu người khác cho nên họ luôn cảnh giác, sợ sẽ phải vượt qua cái ranh giới của chính mình, nơi không bị đàn bà thách thức.

Trong những mối quan hệ của mình, đàn ông tuổi 30 có thể lên giường với một người phụ nữ vì yêu hoặc không yêu, nhưng họ sợ nhất là người kia bỏ quên cái gì trên giường của mình. Bởi điều đó chứng tỏ cô ấy sẽ quay lại, và tìm kiếm cho mình một vị trí trong nhà họ, hoặc trong tim họ. Điều mà họ không thể trao được trong những mối quan hệ không rạch ròi.

Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here