Mưa lớn tấn công Bình Định khiến 4 người chết và 3 người bị thương

0
8

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 30/11 đến hôm nay 2/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Định đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến trên 200mm. Nước lũ tại các sông dâng cao lên mức báo động 3.

Từ 19 giờ ngày 1/12 đến 7 giờ sáng 2/12, các tỉnh ven biển từ Quảng Nam đến Bình Định vẫn tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20-40mm.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều nơi tại Quảng Ngãi, Bình Định bị nhấn chìm, cô lập. Đã có những thiệt hại to lớn về người và tài sản của người dân.

Nhiều tuyến đường lớn bị ngập sâu

Theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định, đến sáng nay, trên địa bàn tỉnh đã có 4 người chết và 3 người bị thương. Nạn nhân thiệt mạng trong mưa lũ: Phan Hồng Kiệt (SN 1984, ở thôn Hưng Nhượng, xã An Hòa, An Lão); Trần Thị Lệ Thủy (SN 2001, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn); Võ Sượt (SN 1968, ở thôn Tân Thành 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn) và Nguyễn Thị Hoa (SN 1973, ở thôn Vĩnh Thành, xã Cát Tài, huyện Phù Cát).

Mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về trong 2 ngày qua đã làm cho hàng ngàn nhà dân, cũng như vườn cây, gia cầm ở các huyện Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Tuy Phước, TX An Nhơn chìm trong nước lũ, nhiều vùng bị chia cắt, giao thông đi lại khó khăn.

Nước ngập sâu ở nhiều tuyến đường khiến người dân phải ngồi trên xe tải

Theo thống kê, mưa lũ đã làm gần 4.000 ngôi nhà, 1.850 giếng nước, hơn 8.000 ha lúa vụ Đông Xuân bị ngập; 730 ha hoa màu bị thiệt hại; 206 ha ruộng bị sa bồi.

Lũ cũng làm 7km, 3.800m3 kênh mương bị sạt lở, bồi lấp, 128 đập tạm, đập bổi bị nước cuốn trôi; 150m đập thủy lợi bị sạt lở,…

Tại "thủ phủ" Mai Vàng ở TX An Nhơn, chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến Tết, những người trồng mai chật vật tìm đủ mọi cách dìu những cây mai vào bờ.

"Thủ phủ" Mai Vàng ở TX An Nhơn bị nhấn chìm trong nước

Hiện nay, lãnh đạo tỉnh Bình Định đang tích cực chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ở TX An Nhơn – Bình Định bị ngập sâu (Ảnh: Thành Long)

Ngoài ra, tại huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi), con đường độc đạo nối trung tâm xã Hành Dũng với thôn Kim Thành bị nước lũ chia cắt khiến hơn 350 hộ dân không thể đi lại được. Chính quyền xã Hành Dũng phải cắm biển cảnh báo người dân và cho người túc trực tại đoạn ngập sâu để ngăn không cho ai qua lại.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here